Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Hai Bà Trưng tổ chức tập huấn bộ môn Múa hát tập thể thiếu nhi Hè năm 2024
Ngày đăng 07/06/2024 | 15:02  | Lượt xem: 134

Thực hiện Kế hoạch của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về việc tổ chức Liên hoan Đồng ca, hợp xướng và Múa tập thể - Thiếu nhi Thủ đô năm 2024, sáng ngày 04/6/2024, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Hai Bà Trưng phối hợp với Trung tâm Văn hoá Thành phố tổ chức tập huấn bộ môn Múa hát tập thể thiếu nhi Hè năm 2024.

Để chuẩn bị cho Liên hoan Múa hát tập thể thiếu nhi quận Hai Bà Trưng hè 2024, Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao quận Hai Bà Trưng phối hợp với giảng viên Trung tâm Văn hoá thành phố tổ chức tập huấn bộ môn Múa hát tập thể cho hơn 200 em thiếu nhi và cán bộ phụ trách đến từ 18 phường trên địa bàn quận.

Quang cảnh buổi tập huấn

Qua buổi tập huấn, các em đã được hướng dẫn 6 tiết mục ca khúc thiếu nhi và 4 tiết mục múa tập thể do Trung tâm thành phố biên đạo phù hợp với lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng với chủ đề “Tự hào Thành phố em yêu”. Liên hoan có nội dung hát về Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu; ca ngợi Việt Nam - Đất nước - Con người; ca ngợi Thủ Đô Hà Nội - Thành phố vì hòa bình, Thành phố sáng tạo “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại” trên chặng đường 70 chiến đấu, xây dựng, hội nhập và phát triển với những thành tựu to lớn, những giá trị văn hóa truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc và các giá trị văn hóa hiện đại; đều là những tiết mục mới được sáng tác và dàn dựng nhằm đem đến cho thiếu nhi sân chơi bổ ích trong dịp hè.

Một số tiết mục tập huấn bộ môn Múa hát tập thể thiếu nhi Hè năm 2024

Các học viên tham gia tập huấn là các em có năng khiếu với bộ môn múa hát tập thể và có khả năng hướng dẫn lại cho các hoạt động phong trào tại các phường. Đây là nội dung hết sức thiết thực trong hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao hè năm 2024, nhằm tạo sân chơi an toàn, bổ ích cho các em thanh thiếu nhi tại cơ sở.