VĂN HÓA XÃ HỘI

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng tập huấn nghiệp vụ về công tác Phòng cháy chữa cháy năm học 2017 - 2018
Ngày đăng 03/01/2018 | 15:49

Ngày 27/12/2017 , Phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) số 1 thành phố Hà Nội tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ về công tác PCCC năm 2017 cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục thuộc Quận năm học 2017 - 2018.

       Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí đại biểu: đồng chí Trần Lưu Hoa - Quận ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT quận; đồng chí Phạm Trung Hiếu – Trưởng phòng cảnh sát PCCC số 1, đồng chí Tô Thành Nam -  Phó Đội trưởng Đội hướng dẫn kiểm tra phòng cảnh sát PCCC số 1; các đồng chí trong Ban lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT Quận và 185 đồng chí là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục toàn Quận.

       Thay mặt Ban tổ chức lớp tập huấn, Trung tá Phạm Trung Hiếu - Trưởng phòng cảnh sát PCCC số 1 đã phát biểu thông qua Quy chế phối hợp giữa ngành Giáo dục và Đào tạo quận và Phòng Cảnh sát PCCC số 1.

       Qua lớp tập huấn, các đồng chí học viên được tiếp thu những kiến thức cơ bản về công tác PCCC và các quy định của pháp luật về PCCC để chủ động phòng ngừa, sẵn sàng xử lý các tình huống về PCCC xảy ra; đồng thời các học viên được trang bị các kiến thức sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC tại chỗ và quy trình tổ chức cứu chữa một vụ cháy khi có sự cố cháy xảy ra; những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm và cách thức xử lý nhanh các tình huống cháy. Từ đó, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của công chức, viên chức trong các cơ sở giáo dục tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về PCCC tại đơn vị.

         Sau lớp tập huấn, các đồng chí học viên sẽ là những người tuyên truyền, đưa nội dung, chương trình lớp tập huấn đến với đông đảo học sinh và cha mẹ học sinh cùng nhân dân trong toàn Quận.

                                                                                    Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận