VĂN HÓA XÃ HỘI

Trường THCS Lê Ngọc Hân “Hưởng ứng xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị trong nhà trường”
Ngày đăng 26/01/2018 | 16:29

Thực hiện Chương trình 03- CTr/QU của Quận ủy Hai Bà Trưng, Chuyên đề 157/CĐ-UBND của UBND quận Hai Bà Trưng về "Xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị trên địa bàn Quận Hai Bà Trưng giai đoạn 2016-2020”, ngày 26/01/2018, trường THCS Lê Ngọc Hân đã tổ chức chương trình hưởng ứng nhằm cụ thể hóa các nội dung xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, tuyên truyền bằng nhiều hình thức sinh động cụ thể đến các em học sinh trong nhà trường.

       Căn cứ công văn số 113/BCĐ-VHTT ngày 22/11/2017 của UBND quận Hai Bà Trưng về việc tổ chức các hoạt động “Hưởng ứng xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị” của giáo viên và học sinh trong nhà trường, ngày 26/01/2018, trường THCS Lê Ngọc Hân đã tổ chức chương trình hưởng ứng nhằm cụ thể hóa các nội dung xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, tuyên truyền bằng nhiều hình thức sinh động cụ thể đến các em học sinh trong nhà trường.

       Đến dự chương trình có đồng chí Vũ Văn Hoạt- Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận; Trần Thị Thu Hà - Phó Trưởng phòng GD-ĐT quận, Quách Ngọc Thủy - Phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin quận; các đồng chí đại diện Ban giám hiệu và giáo viên tổng phụ trách của các trường THCS trên địa bàn Quận;

Phần thi “Tài năng” của Đội Mầm xanh

       Được chọn là đơn vị làm điểm, ngay từ khi nhận được kế hoạch, trường THCS Lê Ngọc Hân đã xây dựng chương trình, kịch bản, có kế hoạch tập luyện cho các em học sinh với mục tiêu thông qua các nội dung của chương trình để đẩy mạnh thực hiện các nội dung tiêu chuẩn nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch với hình thức phong phú, thực chất; đồng thời góp phần lan tỏa trong các nhà trường trên địa bàn quận.

       Mở màn là chương trình văn nghệ chào mừng của thầy trò trường THCS Lê Ngọc Hân. Tiếp đó là bài phát biểu khai mạc chương trình của cô giáo Nguyễn Thị Vân Anh - Hiệu trưởng nhà trường. Chương trình hưởng ứng của trường được tổ chức với hình thức một hội thi được sân khấu khấu hóa. Có 3 đội thi tham gia, đội An toàn, Mầm xanh và đội Văn minh. Mỗi đội đều trải qua 4 phần thi, đó là: màn chào hỏi, thi rung chuông vàng, tài năng và tuyên truyền viên. Hội thi diễn ra sôi nổi, các phần thi với hình thức phong phú, nội dung truyền tải các thông điệp giữ gìn nếp sống văn hóa, văn minh đô thị mà các em học sinh đều tiếp xúc hàng ngày như: giữ gìn môi trường, văn hóa trong tham gia giao thông và cách ứng xử văn hóa của học sinh, công dân thủ đô trong nhà trường, ngoài xã hội.

Phần thi “Rung chuông vàng” của cả ba đội trong Hội thi

       Sau gần 2 giờ đồng hồ, Hội thi đã kết thúc thành công với giải nhất thuộc về đội Mầm xanh, đội An toàn và Văn minh đồng giải nhì. Ban tổ chức cũng trao 02 giải phụ cho các đội thi. Hội thi đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho thầy trò trường Lê Ngọc Hân và các thầy cô giáo là khách mời đến từ các trường THCS trên địa bàn quận. Mô hình làm điểm của trường THCS Lê Ngọc Hân là cơ sở để các trường THCS trên địa bàn quận xây dựng chương trình riêng, phù hợp với đặc điểm từng trường, nhằm nâng cao giáo dục cho học sinh văn hóa giao tiếp ứng xử với thiên nhiên, môi trường, với những người xung quanh, biết nói lời cảm ơn, xin lỗi, biết cảm thông, chia sẻ như mục tiêu chung của chương trình đã đề ra.

 

                                                                            Nguyễn Thị Xuân Thư – Phòng Văn hóa và Thông tin quận