VĂN HÓA XÃ HỘI

Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng tổ chức Ngày hội Văn hóa thể thao năm học 2017- 2018
Ngày đăng 08/02/2018 | 16:45

Hưởng ứng đợt thi đua chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018), mừng Thủ đô và Đất nước đổi mới, mừng Xuân Mậu Tuất 2018, tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", ngày 07/02/2018 ngành Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức Ngày Hội Văn hóa - Thể thao cán bộ, giáo viên, nhân viên Ngành GD&ĐT quận năm học 2017 - 2018 tại trường THCS Nguyễn Phong Sắc.

Hưởng ứng đợt thi đua chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018), mừng Thủ đô và Đất nước đổi mới, mừng Xuân Mậu Tuất 2018, tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", ngày 07/02/2018 ngành Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức Ngày hội Văn hóa - Thể thao trong cán bộ, giáo viên, nhân viên Ngành GD&ĐT quận, năm học 2017 - 2018 tại trường THCS Nguyễn Phong Sắc.

Đồng chí Vũ Đại Phong trao cờ lưu niệm cho các đội dự thi

Tới dự Ngày Hội có đồng chí Vũ Đại Phong - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục thành phố Hà Nội, cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ quận, các đồng chí đại diện các phòng, ban,  ngành, đoàn thể quận, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Đặc biệt là sự tham gia của 1.374 Vận động viên và gần 2500 cổ động viên đến từ các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận.

Đây là hoạt động định kỳ thường xuyên được Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng tổ chức hai năm một lần vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Thi đấu môn kéo co tại Hội thi

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, HĐND, UBND quận Hai Bà Trưng, sự chỉ đạo trực tiếp về chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, sự đầu tư không ngừng về cơ sở vật chất, trang thiết bị, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng luôn chú trọng đẩy mạnh phong trào Thể dục thể thao trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhằm nâng cao chất lượng công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe trong mỗi nhà trường, đồng thời tăng tính đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa các cơ sở thuộc quận.

Thi đấu môn nhảy bao bố tại Hội thi

Từ khi phát động phong trào, toàn ngành Giáo dục và Đào tạo quận đã tích cực, hăng hái tập luyện từ cơ sở, chọn lựa tham gia Ngày hội cấp quận với 03 môn thi đấu: Thi kéo co có 57 đội, nhảy bao bố có 63 đội; Khiêu vũ có 21 đôi cá nhân và 20 tập thể tham gia.

Kết thúc ngày Hội, Ban Tổ chức đã trao 10 giải Nhất, 11 giải Nhì, 17 giải Ba và trao cờ lưu niệm cho 64 đơn vị tham gia.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận