VĂN HÓA XÃ HỘI

Quận Hai Bà Trưng tổ chức Chợ Hoa xuân Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018
Ngày đăng 09/02/2018 | 15:21

Để thực hiện tốt công tác quản lý văn minh đô thị, chủ động trong công tác phục vụ Tết, cũng như đáp ứng nhu cầu của nhân dân trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, UBND quận Hai Bà Trưng đã xây dựng Kế hoạch tổ chức Chợ Hoa xuân năm 2018.

Chợ hoa Xuân được tổ chức tại 03 địa điểm trên địa bàn quận gồm: Khuôn viên khu đất Trung tâm thương mại Chợ Mơ phố Bạch Mai; Khu đất trong khuôn viên Công viên Thống Nhất phía cổng Phố Trần Nhân Tông; Khu đất trong khuôn viên Công viên Tuổi Trẻ, đường Thanh Nhàn. Thời gian diễn ra từ 5 giờ đến 22 giờ ngày 20/01/2018 (04/12 năm Đinh Dậu) đến ngày 15/02/2018 (30/12 năm Đinh Dậu).

Để tạo điều kiện tốt nhất cho người kinh doanh, thu hút khách đến tham quan, mua sắm hàng Tết, UBND Quận đã chỉ đạo các phòng, ngành phối hợp với UBND các phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền về địa điểm tổ chức Chợ Hoa xuân bằng nhiều hình thức phong phú như: Tuyên truyền trên hệ thống bảng tin tại địa bàn dân cư, nhà sinh hoạt cộng động, loa truyền thanh, thông báo tới từng gia đình...Các điểm tổ chức chợ hoa đều lắp dựng Cổng chào nhận diện Chợ Hoa xuân, yêu cầu các đơn vị tổ chức chợ hoa Xuân bố trí các gian hàng khoa học, thuận tiện cho việc mua bán, có nhà điều hành, tổ bảo vệ, đảm bảo vệ sinh môi trường, cung cấp điện, nước cho các gian hàng phục vụ người kinh doanh và nhân dân mua sắm Tết đảm bảo “An toàn - Văn minh - Hiệu quả”.

Đối với người kinh doanh tại chợ hoa Xuân phải chấp hành hướng dẫn của đơn vị tổ chức, có ý thức thực hiện văn minh thương mại dịch vụ, không bày bán hàng hóa lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây cản trở giao thông trong những ngày giáp Tết, có thái độ ứng xử văn hóa, đảm bảo vệ sinh môi trường sạch sẽ, an toàn PCCC, phòng chống gian lận thương mại.

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết cổ truyền của dân tộc, hiện nay, tại các địa điểm tổ chức Chợ Hoa xuân đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức kinh doanh đăng ký gian hàng tại chợ, có nhiều loài hoa, cây cảnh, sản phẩm của các làng nghề truyền thống đa dạng, phong phú, mẫu mã đẹp, giá cả phù hợp từ các nơi tập trung về phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của nhân dân, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, hy vọng nhân dân được đón mừng năm mới vui vẻ, ấm no và hạnh phúc.

Nguyễn Thị Vân – Phòng VH&TT