VĂN HÓA XÃ HỘI

Gần 70.000 học sinh quận Hai Bà Trưng tưng bừng chào đón năm học mới
Ngày đăng 05/09/2018 | 16:44

Ngày 05/9/2018, các cơ sở giáo dục trên địa bàn Quận Hai Bà Trưng đồng loạt tổ chức Lễ Khai giảng đầu năm học mới.

          Về dự và chúc mừng thầy và trò trên địa bàn Quận có đại biểu đại diện lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội; Sở GD&ĐT Hà Nội; lãnh đạo Quận ủy, HĐND - UBND Quận Hai Bà Trưng; đại diện lãnh đạo UBND các phường; các tổ chức và cá nhân, các nhà tài trợ; Cha mẹ học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng các em học sinh Mầm non, mẫu giáo, tiểu học, THCS trên địa bàn Quận.

          Lễ Khai giảng diễn ra trong thời gian 01 giờ, ngắn gọn với 02 phần Lễ và Hội. Phần Lễ bao gồm chào cờ, giới thiệu đại biểu; đọc Thư của Chủ tịch nước; phần Hội được các nhà trường tổ chức mang nhiều màu sắc sáng tạo như: chương trình văn nghệ, thả chim bồ câu mong ước hòa bình, ghép tranh trồng cây xanh; biểu diễn xiếc… Trong không khí trang nghiêm và sôi động, các đại biểu đã đánh trống khai trường - dấu mốc một năm học mới đã đến.

  • Đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy
  • trao Cờ thi đua xuất sắc cho trường Tiểu học Lê Văn Tám

          Trong thành tích của toàn ngành Giáo dục đào tạo quận Hai Bà Trưng, điển hình có trường tiểu học Lê Văn Tám - ngôi trường vinh dự nhận 03 Cờ thi đua xuất sắc của Ban Chấp hành trung ương Đoàn thanh niên; UBND thành phố; Thành Đoàn Hà Nội và Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội.

          Trường Tiểu học Đồng Tâm, ngôi trường mới được Quận quan tâm, đầu tư xây dựng với 21 phòng học, nhà đa năng và trang thiết bị hiện đại; góp phần hiện đại hóa mạng lưới trường, lớp trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

  • Đ ồng chí Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy đã đến dự
  • chúc mừng và đánh trống khai trường chào đón năm học mới Tại trường Tiểu học Lê Văn Tám

           Năm học mới với nhiều niềm vui mới đang chờ đón các em học sinh ở phía trước. Trong niềm vui háo hức của ngày khai giảng, những ánh mắt thơ ngây hồn nhiên, nụ cười rạng rỡ và thích thú với các tiết mục văn nghệ, tiết mục biểu diễn xiếc; múa lân, thả bóng bay, thả chim bồ câu hòa trong tiếng trống trường….Chương trình Lễ Khai giảng đầy ấn tượng, đọng lại ký ức sâu đậm trong tâm hồn mỗi thầy cô và học trò, nhất là với những bé lần đầu tiên bước vào môi trường mới.

                                                                                                               Đinh Thị Sen- Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận