VĂN HÓA XÃ HỘI

Quận Hai Bà Trưng đạt giải Nhất Chung khảo Hội thi “Tuyên truyền quy tắc ứng xử nơi công cộng” thành phố Hà Nội năm 2018
Ngày đăng 03/10/2018 | 16:50

Sau vòng thi Sơ khảo, sáng nay 3/10/2018, tại Trung tâm văn hóa Thành phố (Số 4 Phùng Hưng, Hà Đông), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức Chung khảo Hội thi “Tuyên truyền quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố Hà Nội”.

        Có 9 đội tham gia Hội thi, là các đơn vị đã đạt giải Nhất, Nhì của 03 cụm thi tại vòng thi Sơ khảo. Bao gồm các đơn vị: Quận Hai Bà Trưng, Quận Bắc Từ  Liêm, Quận Đống Đa; Huyện Chương Mỹ, Huyện Thanh Trì, Huyện  Quốc Oai, Huyện Gia Lâm, Huyện  Phúc Thọ và Thị xã Sơn Tây. 

       Cũng như ở vòng thi sơ khảo, tại cuộc thi Chung khảo, các đội thi cũng đã tham gia 03 phần thi, gồm có: Phần thi chào hỏi; Phần thi kiến thức (02 nội dung là Thi trắc nghiệm và Thi tình huống); Phần thi tuyên truyền.

       Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Đội thi quận Hai Bà Trưng, giải nhì cho Đội thi huyện Chương Mỹ và quận Bắc Từ Liêm. Ban tổ chức cũng trao 03 giải Ba, 03 giải Khuyến khích và 03 Giải phụ (Giải chào hỏi ấn tượng, Giải xử lý tình huống và Giải tiểu phẩm tuyên truyền xuất sắc) cho các đơn vị. Quận Hai Bà Trưng cũng vinh dự nhận giải tiểu phẩm tuyên truyền xuất sắc nhất.

       Hội thi Tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng thành phố Hà Nội năm 2018 đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã góp phần tuyên truyền rộng rãi, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện có hiệu quả Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố, đề cập đến những nét đẹp và chưa đẹp trong cuộc sống hàng ngày, những điều nên làm và không nên làm đã thể hiện trong Bộ Quy tắc ứng xử mà Thành phố ban hành; đưa ra các biện pháp, hình thức giáo dục, nhắc nhở các hành vi vi phạm Quy tắc ứng xử nơi công cộng, các cách giải quyết mâu thuẫn tại nơi sinh hoạt công cộng; truyền tải những thông điệp về hành vi ứng xử nơi công cộng... Qua đó, từng bước xây dựng, hình thành những chuẩn mực văn hóa nhằm điều chỉnh hành vi của mỗi cá nhân, tổ chức nơi công cộng, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh.

 

                                                                                                                     Nguyễn Thị Xuân Thư – Phòng Văn hóa và Thông tin Quận