VĂN HÓA XÃ HỘI

Giải Cờ Vua- cờ Tướng học sinh quận Hai Bà Trưng năm học 2018- 2019
Ngày đăng 06/12/2018 | 15:28

Ngày 05/12/2018, tại hội trường Nhà văn hoá quận Hai Bà Trưng, Trung tâm Văn hoá – Thông tin và Thể thao đã phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Hai Bà Trưng tổ chức giải Cờ vua - Cờ tướng học sinh năm học 2018 – 2019.

       Đến dự và động viên giải Cờ vua - Cờ tướng học sinh năm học 2018 – 2019 có các đồng chí lãnh đạo Quận uỷ, HĐND, UBND quận; đại biểu Uỷ ban MTTQ quận, Hội LHPN quận, LĐLĐ quận , Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận và đại biểu các phòng, ngành của quận cùng đông đảo các vận động viên, các em học sinh, các thày, cô giáo và các bậc phụ huynh tham gia.

        Đây là một hoạt động thể dục thể thao về trí tuệ dành cho các em học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quận được tổ chức hàng năm, nhằm thu hút đông đảo các em học sinh tham gia rèn luyện, nâng cao trí và lực qua đó tuyển chọn các em vào Câu lạc bộ năng khiếu Cờ vua - Cờ tướng của các trường. Hoạt động cũng nhằm giáo dục toàn diện nhân cách cho học sinh trong chương trình thực hiện “Đề án tổng thể phát triển giáo dục thể chất và thể thao cho học sinh” của quận Hai Bà Trưng.

          Giải Cờ vua - Cờ tướng học sinh năm học 2018 – 2019 quận Hai Bà Trưng với sự tham gia của 18 trường tiểu học, 15 trường THCS với trên 200 vận động viên tham gia thi đấu, được phân ra theo độ tuổi, dưới sự điều hành của Ban trọng tài cấp Quốc gia và Thành phố. Ban tổ chức đã trao 64 giải cá nhân ở cả hai bộ môn cờ Vua, cờ Tướng cho các vận động viên đạt giải nhất, nhì, ba ở các lứa tuổi của nam và nữ với 16 bộ huy chương. Kết quả toàn đoàn Cờ tướng như sau: giải nhất Tiểu học thuộc về trường Vinschool, giải nhì trường Trưng Trắc, giải ba trường Tây Sơn;  giải nhất trung học cơ sở thuộc về Vinschool, nhì Ngô Gia Tự, giải ba Lương Yên. Kết quả toàn đoàn cờ Vua như sau: giải nhất Tiểu học thuộc về trường Công nghệ giáo dục, giải nhì Vinschool, giải ba Lê Ngọc Hân; ở khối THCS, trường THCS Đoàn Kết giải nhất, THCS Quỳnh Mai đạt giải nhì và THCS Ngô Gia Tự đạt giải ba.

                                                               

                                                                                                                              Nguyễn Như Cẩn - Phòng VH&TT quận