Cải cách hành chính, tư pháp

Hội đồng nhân dân phường Đống Mác tổ chức Kỳ họp thứ 10 HĐND phường khóa IX nhiệm kỳ 2016 – 2021
Ngày đăng 08/01/2019 | 09:59

Vừa qua, HĐND phường Đống Mác đã tổ chức Kỳ họp thứ 10 HĐND phường khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, VH-XH, AN-QP năm 2018, đồng thời thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu.

       Tham dự kỳ họp có đồng chí Trần Anh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; bà Phan Thị Thanh Mai – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; ông Hà Văn Cảnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các ông, bà Thường trực HĐND- UBND- UBMTTQ phường; ủy viên BCH Đảng bộ phường; Bí thư chi bộ,Trưởng các ban ngành đoàn thể; đại diện các cơ quan hiệp quản và các đại biểu HĐND phường khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021.

       Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe các báo cáo, kế hoạch, tờ trình của HĐND, UBND phường, báo cáo của hai ban HĐND, thông báo của Ủy ban MTTQ phường tham gia xây dựng chính quyền. Năm 2018, được sự quan tâm chỉ đạo của Quận ủy- HĐND- UBND Quận Hai Bà Trưng, sự lãnh đạo của Đảng ủy - HĐND phường, UBND phường đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với MTTQ phường và các ban ngành đoàn thể phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị. Kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu kinh tế, VH-XH, AN-QP của phường hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu quận giao.

       Cũng tại kỳ họp có 05 ý kiến phát biểu xoay quanh về công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Ông Bùi Đình Trọng - Phó Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu và giải trình, làm rõ các vấn đề đặt ra tại kỳ họp. Năm 2019,tập thể lãnh đạo UBND phường sẽ tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu kinh tế, VH-XH, AN-QP góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021. Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND phường đã thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với 07 ông, bà giữ chức vụ do HĐND bầu ra. Kết quả, tỷ lệ số phiếu tín nhiệm cao đạt 80%, còn lại là tỷ lệ số phiếu tín nhiệm.

       Sau một ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm và hiệu quả, kỳ họp thứ 10 HĐND phường Đống Mác khóa IX đã thành công, đảm bảo đúng Luật, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu HĐND phường, sự phối hợp chặt chẽ của HĐND-UBND-UBMTTQ phường. HĐND phường đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2019, Nghị quyết về tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND phường khóa IX trong năm 2019, Nghị quyết phân bổ ngân sách năm 2019 và Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu.

                                            

                                                                                                                                   Văn Đình Nhung - UBND phường Đống Mác