Cải cách hành chính, tư pháp

Phường Phố Huế tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 9- HĐND phường khóa IX
Ngày đăng 09/01/2019 | 17:23

Ngày 9/1/2019, MTTQ phường Phố Huế đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 9- HĐND phường khóa IX.

       Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã thông báo tới cử tri phường Phố Huế những nội dung được thông qua tại Kỳ họp thứ 9 - HĐND phường khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tại kỳ họp thứ 9, trên cơ sở đánh giá toàn diện, khách quan, nhìn thẳng vào những hạn chế, tồn tại để có giải pháp khắc phục, HĐND phường đã thảo luận thống nhất quyết nghị thông qua nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2019 của phường với mục tiêu tổng quát: giữ ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tăng cường quản lý thu chi ngân sách, thực hiện tốt công tác quản lý đô thị, bảo vệ môi trưởng. Tăng cường công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng, lãng phí. Thực hiện tốt các mục tiêu an sinh xã hộ nhằm nâng cao chất lượng và cải thiện đời sống cho nhân dân.

       Cử tri phường đã bày tỏ sự phấn khởi về những kết quả mà chính quyền phường đạt được trong năm qua, đồng thời kiến nghị đến các đại biểu HĐND phường một số vấn đề như: công tác quản lý trật tự đô thị; quản lý và sử dụng sân tập thể; công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, việc cắt tỉa cây xanh bám trên tường các dãy nhà tập thể cũ...Cử tri đề nghị thay các bóng đèn tại các khu vực ngõ, ngách, sân tập thể để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn cho người dân.

       Sau khi tiếp nhận kiến nghị của cử tri, các đồng chí lãnh đạo phường đã giải đáp những thắc mắc của cử tri trong phạm vi thuộc thẩm quyền. Đối với các kiến nghị không thuộc thẩm quyền, các đại biểu đã tiếp nhận, chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết và trả lời cho cử tri trong thời gian sớm nhất.

                                                                                                                                  Dương Thu Hường- Phường Phố Huế