VĂN HÓA XÃ HỘI

Phiên họp tháng 02/2019 của Thường trực HĐND quận Hai Bà Trưng
Ngày đăng 01/03/2019 | 11:13

Ngày 26/02/2019, Thường trực HĐND quận Hai Bà Trưng triển khai tổ chức phiên họp tháng 02/2019. Đồng chí Đinh Thị Lan Duyên - Phó Bí thư trường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận chủ trì phiên họp; tham dự có các đồng chí trong Thường trực HĐND quận, Phó hai Ban HĐND quận; cùng dự có đồng chí Nguyễn Quang Trung - Phó Chủ tịch UBND quận, đồng chí Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND quận.

Phiên họp tháng 02/2019 của Thường trực HĐND quận Hai Bà Trưng

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đinh Thị Lan Duyên đánh giá cao kết quả hoạt động của HĐND trong việc phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ quận trong việc triển khai nhiệm vụ công tác tháng 2/2019. Trong đó, Chính quyền, các đoàn thể và các đơn vị có liên quan đã phục vụ Nhân dân đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đảm bảo an toàn, lành mạnh, tiết kiệm. Đồng chí cũng ghi nhận tinh thần trách nhiệm, chủ động, nghiêm túc của các đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ, các đơn vị và UBND các phường đã tích cực chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể chăm lo đến các đối tượng chính sách; thành lập các đoàn liên ngành kiểm tra, xử lý về vệ sinh an toàn thực phẩm; triển khai công tác quản lý thị trường, chống hàng giả, gian lận thương mại; tổ chức các đợt ra quân đảm bảo giữ gìn vệ sinh môi trường, trật tự đô thị; đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ và tập trung giải quyết các vấn đề dân sinh bức xúc phục vụ nhân dân đón Tết.

Tiếp tục phát huy kết quả đạt được, đồng thời nhằm thực hiện tốt các nội dung trong chương trình hoạt động của HĐND quận năm 2019, đồng chí Chủ tịch HĐND quận chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của HĐND, cán bộ, công chức và người lao động phục vụ công tác HĐND thực hiện nghiêm giờ giấc làm việc, sẵn sàng bắt tay ngay vào công việc. Tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm: Chuẩn bị giao ban quý I năm 2019 của Thường trực HĐND quận; các nội dung, chương trình phục vụ Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề và phiên giải trình của Thường trực HĐND; đôn đốc giải quyết kiến nghị của cử tri và đơn thư của công dân; xây dựng và triển khai kế hoạch giám sát, khảo sát của Thường trực và hai Ban HĐND quận; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, đưa tin về hoạt động của HĐND các cấp trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Vũ Đức Tuynh - Chuyên viên Văn phòng HĐND&UBND quận