VĂN HÓA XÃ HỘI

Phường Bạch Đằng mít tinh kỷ niệm 1979 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng
Ngày đăng 13/03/2019 | 15:32

Trong không khí mừng xuân mới, sáng ngày 10/3/2019 (tức ngày mùng 5/2 năm Kỷ Hợi), tại Miếu thờ Hai Bà Trưng, phường Bạch Đằng đã tổ chức trọng thể Lễ rước nước và mít tinh dâng hương kỷ niệm 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Đến dự lễ kỷ niệm, có các đồng chí lãnh đạo Quận ủy – HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ, các đồng chí là trưởng, phó ban Đảng, trưởng phó các phòng ngành, lãnh đạo UBND các phường thuộc Quận; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền và đông đảo nhân dân cùng khách thập phương đã về dự lễ rước nước và lễ kỷ niệm.

Nghi thức rước nước được tiến hành theo nghi thức truyền thống, Đoàn rước xuất phát từ Đền thờ Hai Bà ở phường Đồng Nhân đến Miếu thờ Hai Bà ở phường Bạch Đằng, Nhà chùa và đại diện dân làng sau khi làm lễ rước kiệu đã di chuyển từ Miếu thờ xuống bến rước nước cùng đại biểu Quận, phường xuống thuyền tiến hành lấy dòng nước trong sạch, tinh khiết ở giữa dòng sông Hồng về để tắm tượng vua Bà, thể hiện lòng thành kính, biết ơn đến Hai Bà đang được thờ ở Đền Hai Bà Trưng.

Sau nghi lễ ký kiệu, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ, dân làng Đồng Nhân cùng toàn thể cán bộ, nhân dân phường Bạch Đằng đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, bà Đỗ Anh Phương – Phó Chủ tịch UBND phường đã ôn lại truyền thống yêu nước và tinh thần quật khởi của 2 vị nữ anh hùng Trưng Trắc, Trưng Nhị - đã đi vào lịch sử dân tộc Việt Nam và tuyên bố khai mạc lễ hội truyền thống kỷ niệm 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Noi gương Hai Bà, nhân dân phường Bạch Đằng đã đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động, trong nhiều năm qua, đã phấn đấu thi đua yêu nước, khắc phục khó khăn và đạt được nhiều thành tích, tạo sự chuyển biến tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, chăm lo các gia đình chính sách, hộ nghèo, tiếp tục thu được nhiều kết quả.

Việc tổ chức lễ kỷ niệm hàng năm cũng chính là để ôn lại một trang sử hào hùng cũng như để tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Hai Bà Trưng. Đó cũng chính là động lực để các thế hệ hôm nay tiếp tục kế thừa và phát huy, quyết tâm bảo vệ và xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

 

Trần Thu Hiền – Phường Bạch Đằng