VĂN HÓA XÃ HỘI

Phòng Văn hoá và Thông tin quận Hai Bà Trưng tổ chức các hoạt động tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ(7/5/1954-7/5/2014).
Ngày đăng 07/05/2014 | 00:00

Hoà chung không khí hân hoan cùng cả nước chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2014). Sáng ngày 7/5/2014 Phòng Văn hoá thông tin Quận Hai Bà Trưng tổ chức đoàn xe tuyên truyền cổ động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Tham gia cùng đoàn xe ô tô tuyên truyền cổ động bằng pa nô, khẩu hiệu là sự góp mặt nhiệt tình, sôi nổi của 40 thanh niên đi xe máy treo hồng kỳ đến từ các phường trong Quận. Đúng 7h sáng đoàn xe xuất phát từ sảnh Nhà Văn Hoá Quận Hai Bà Trưng, diễu hành qua các tuyến phố của Quận để biểu dương lực lượng, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tạo khí thế sôi nổi chào mừng kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu.

Trước đó, sáng ngày 26/4/2014 tại tiền sảnh Nhà Văn Hoá quận Hai Bà Trưng, Phòng Văn hoá và Thông tin cũng đã tổ chức chương trình thông tin lưu động với chủ đề: Tuyên truyền bảo vệ và giữ gìn vệ sinh môi trường hưởng ứng “ Năm trật tự và văn minh đô thị 2014” chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất Đất nước (30/4/1975-30/4/2014); Ngày Quốc tế lao động (1/5); Chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2014).

Tới dự buổi tuyên truyền có đồng chí: Vũ Thị Thuý Hạnh - Phó phòng Văn hoá - Thông tin, đồng chí Phạm Ngọc Lan - Phó giám đốc Nhà Văn hoá và đại diện lãnh đạo các phòng ngành của quận, nhân viên công ty TNHH MTV xí nghiệp Môi trường đô thị số 3 và đông đảo các tầng lớp nhân dân cùng tham dự. Trong bài phát biểu khai mạc buổi tuyên truyền đồng chí: Nguyễn Thị Vân - Phó phòng Văn hoá Thông tin Quận nhấn mạnh “ Cách đây 60 năm ngày 7/5/1954 chiến thắng Điện Biên Phủ toàn thắng kết thúc thắng lợi hoàn toàn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, giải phóng Miền Bắc, giải phóng Thủ đô mở ra một kỷ nguyên mới cho dân tộc Việt Nam và các nước thuộc địa trên thế giới, 60 năm trôi qua. Chiến thắng Điện Biên Phủ mãi mãi đi vào lịch sử như một trong những chiến công chói lọi nhất, một “ Cột mốc bằng vàng”, tiêu biểu cho tinh thần và khí phách của dân tộc Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là chiến thắng của chủ nghĩa yêu nước, của sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, của ý chí và trí tuệ Việt Nam. Ý nghĩa thắng lợi và bài học lịch sử từ chiến thắng Điện Biên Phủ mang tính thời đại và giá trị nhân văn sâu sắc khẳng định vai trò lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng ta, đứng đầu là chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Đó là di sản tinh thần quý báu, là nguồn cổ vũ toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta nhất là các thế hệ trẻ Việt Nam trong công cuộc đổi mới xây dựng và bảo vệ tổ quốc…”

Sau lời phát biểu của đồng chí Nguyễn Thị Vân là các hoạt động tuyên truyền gồm có : Tuyên truyền viên giới thiệu các tư liệu lịch sử hào hùng của dân tộc. Mốc thời gian chính liên quan đến chiến dịch Điện Biên Phủ, diễn biến, ý nghĩa, bài học lịch sử của chiến dịch Điện Biên Phủ.Buổi tuyên truyền cũng đã thu hút người dân với những tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi Tổ quốc do các bạn thanh niên trong quận biểu diễn. Sau buổi tuyên truyên các nhân viên công ty Môi trường đô thị số 3 Quận Hai Bà Trưng và Tổ dân phố của các phường trong Quận cũng đồng loạt ra quân thu dọn hết các điểm rác còn tồn đọng, xé biển quảng cáo rao vặt dán trên tường, cột điện gây mất mỹ quan đô thị. Đoàn kiểm tra vệ sinh môi trường đã đi kiểm tra tại các phường kết quả: Trong buổi sáng ngày 26/4 số lượng rác thải thu gom được khoảng 30 tấn, các biển quảng cáo rao vặt được xoá bỏ,các tuyến phố trong toàn quận khang trang sạch sẽ.

Đây là hoạt mang ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc. Thông qua các hoạt động tuyên truyền, nhằm giáo dục cho nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức của người dân về giữ gìn, bảo vệ môi trường và củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, nhà nước. Phát huy tinh thần và khí phách Điện Biên Phủ, Đảng bộ,Chính quyền và nhân dân quận Hai Bà Trưng nêu cao tinh thần đại đoàn kết, tập trung phát huy mọi nguồn lực vượt qua khó khăn quyết tâm xây dựng Thủ Đô văn minh, hiện đại, xứng đáng với niềm tin yêu và tự hào của cả nước.