VĂN HÓA XÃ HỘI

“Tương lai ta nằm trong tay ta” – Ngày hội của người lao động
Ngày đăng 19/05/2014 | 00:00

Sáng ngày 17/5/2014, tại Nhà văn hóa Quận Hai Bà Trưng, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng phối hợp với Báo Lao động Thủ đô và Công ty truyền thông Unicomm tổ chức “Ngày hội hướng nghiệp và việc làm lần thứ XV năm 2014”.

Tới dự ngày hội có đồng chí Vũ Mạnh Tiêm – Phó trưởng Ban Tuyên giáo, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Trần Xuân Hà – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; đồng chí Ngô Văn Tuyến – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thế Hùng – Phó giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Hà Nội, đồng chí Đinh Thị Lan Duyên – Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng và đồng chí Phạm Tuấn Anh – Chủ tịch LĐLĐ Quận Hai Bà Trưng.

Với chủ đề “Tương lai ta nằm trong tay ta”, Ngày hội năm nay đã thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn như: Công ty TNHH Euro Window, Công ty Giầy Thượng Đình, Khách sạn Á Châu, tập đoàn Golden Gate, Tập đoàn phân phối bán lẻ Việt Nam VCP, Tập đoàn Hoa Sao,... Tổng số chỉ tiêu tuyển dụng mà các doanh nghiệp mang đến khoảng 1.000 vị trí công việc. Trong đó, tuyển dụng nhiều nhất là Lao động phổ thông, Lao động có trình độ Trung cấp, Công nhân; kế đến là Lao động có trình độ Cao đẳng, Đại học và nhu cầu tuyển sinh đào tạo nghề.

Trong bài Phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội, đồng chí Ngô Văn Tuyến – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội cho biết: Tìm kiếm việc làm cho người lao động là mối quan tâm chung của toàn xã hội. Đây cũng là một trong những nội dung quan trọng của LĐLĐ thành phố chỉ đạo các cấp công đoàn thủ đô thực hiện. Những năm gần đây, tình trạng nhiều lao động không có việc làm ngày càng cao. Chính vì vậy, việc tổ chức Ngày hội hướng nghiệp và việc làm là cần thiết. Đây là tiền đề để giúp người lao động giao lưu, trao đổi thông tin, kết nối với các doanh nghiệp tuyển dụng, đồng thời góp phần giảm thiểu tỷ lệ thất nghiệp, một trong những chỉ tiêu quan trọng của quá trình phát triển Kinh tế – xã hội thủ đô. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Qua mỗi lần tổ chức, ngày hội việc làm ngày càng phát triển tiến bộ hơn, quy mô hơn, chuyên nghiệp hơn, thu hút được đông đảo các nhà tuyển dụng dụng và ứng viên tham gia.

Là đơn vị đồng phối hợp tổ chức chương trình, đồng chí Phạm tuấn Anh – Chủ tịch LĐLĐ Quận HBT cho biết: Đây là lần thứ hai LĐLĐ Quận phối hợp tổ chức cùng Báo Lao động Thủ đô. Nét mới của ngày hội năm nay là có sự tham gia của các trường nghề nhằm giao lưu và định hướng việc làm cho người lao động, học sinh, sinh viên. Ngoài tổ chức tuyển dụng còn có hai hội thảo về kỹ năng sống và kỹ năng tạo hồ sơ phỏng vấn xin việc. Hai hội thảo này sẽ giúp người lao động có thêm kiến thức cũng như kỹ năng làm hành trang cho công việc tương lai. Được giao công tác tuyên truyền đến các trường nghề trên địa bàn, LĐLĐ Quận đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo các trường. Đồng chí mong muốn sẽ có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa như thế này để giúp người người lao động tìm được việc làm phù hợp, giải quyết được nhu cầu việc làm.

Kết thúc ngày hội, theo thống kê của BTC, kết quả tuyển dụng từ các doanh nghiệp, số lượng ứng viên đăng ký tham gia tuyển dụng là 812 người trong đó có 569 bộ hồ sơ được nôp với 475 số ứng viên phù hợp yêu cầu được tiếp nhận.