VĂN HÓA XÃ HỘI

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi Phòng chống đuối nước năm 2019 của quận Hai Bà Trưng
Ngày đăng 04/06/2019 | 16:43

Ngày 01/6/2019, tại bể bơi thông minh Trường THCS Vĩnh Tuy, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019.

Đến dự có ông Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; bà Đinh Thị Lan Duyên - Phó bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; ông Vũ Văn Hoạt - Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận; bà Phạm Thị Hiền - Quận ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin; bà Trần Lưu Hoa - Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; các ông, bà đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành chuyên môn thuộc UBND Quận; các ông, bà hiệu trưởng các trường tiểu học trên địa bàn quận và em học sinh tiểu học, THCS tham gia lớp phổ cập bơi năm 2019. Cùng tham dự còn có đông đảo các bậc phụ huynh học sinh và các cơ quan thông tấn báo trí về đưa tin.

Ông Vũ Văn Hoạt - Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận phát động phong trào toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019

Đây là lễ phát động mở đầu thực hiện Đề án phổ cập bơi cho trẻ em và phát động phong trào toàn dân tập luyện môn bơi, tích cực phòng chống đuối nước trên địa bàn quận năm 2019. Mục tiêu của đề án là trang bị cho các em kiến thức, kỹ năng, kỹ thuật bơi cơ bản để phòng ngừa đuối nước, cách nhận biết vùng gặp nước nguy hiểm, từ đó góp phần nâng cao sức khỏe và hạn chế tình trạng trẻ em tai nạn liên quan đến nước, giảm thiểu nạn đuối nước có nguy cơ gia tăng trong giai đoạn hiện nay.

Sau lễ phát động, các em học sinh vui mừng, phấn khởi luyện bơi trong bể bơi thông minh

Chương trình bơi an toàn, phổ cập bơi cho trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019 trên địa bàn quận Hai Bà Trưng đã  được triển khai đồng bộ đến tất cả các địa bàn dân cư, tổ dân phố, các nhà trường. Sau Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019 của Quận, tại các bể bơi thông minh lắp đặt các trường: THCS Lương Yên; Tiểu học: Bà Triệu, Ngô Thì Nhậm, Quỳnh Lôi, Quỳnh Mai đồng loạt khai trương  nhằm đáp ứng nhu cầu tập luyện môn bơi cho các đối tượng là học sinh và trẻ em trên địa bàn quận.

Thông qua hoạt động  này, vai trò trách nhiệm của gia đình, nhà trường, các cấp, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội được nâng lên, góp phần thúc đẩy phong trào toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em và phổ cập bơi của quận Hai Bà Trưng đạt kết quả cao.

Nguyễn Như Cẩn - Phòng Văn hoá và Thông tin quận