VĂN HÓA XÃ HỘI

Quận Hai Bà Trưng tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019
Ngày đăng 01/07/2019 | 09:54

Sáng 28/6/2019, tại Hội trường Trung tâm Văn hoá thông tin và thể thao quận Hai Bà Trưng (số 255 Bạch Mai), UBND Quận đã tổ chức “Diễn đàn trẻ em quận Hai Bà Trưng năm 2019”.

Đến dự Diễn đàn có đại biểu Phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em& Bình đảng giới Sở LĐ-TBXH Hà Nội; lãnh đạo các phòng, ngành, đoàn thể quận, các thành viên Ban chỉ đạo bảo vệ chăm sóc trẻ em quận; các đồng chí Trưởng ban chỉ đạo hè, Bí thư Đoàn TNCS Hồ chí Minh, cán bộ làm công tác BVCSTE của 20 phường. Đặc biệt Diễn đàn được chào đón 250 em thiếu nhi đến từ 20 cơ sở Đoàn và Ban cố vấn Diễn đàn trẻ em là đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn thuộc quận.

Tham dự Diễn đàn lần này, các em thiếu nhi được xem phóng sự “những vấn đề liên quan đến trẻ em” và được bày tỏ quan điểm, tiếng nói và mong muốn của mình, giao lưu, đặt câu hỏi với các cô, bác Ban cố vấn Diễn đàn về những vấn đề cụ thể mang tính nổi cộm, phổ biến chung liên quan đến trẻ em và việc thực hiện quyền trẻ em trên địa bàn quận. Qua đó, các em được bổ sung thêm kỹ năng làm việc nhóm, trao đổi thông tin, tham gia các hoạt động tập thể, thuyết trình; được cung cấp thông tin về quyền và bổn phận của trẻ em; quyền tham gia, các hành vi nghiêm cấm đối với trẻ em; kỹ năng tự bảo vệ và phòng chống xâm hại lạm dụng; các em hiểu biết thêm những điều còn chưa biết và có thêm được một số kỹ năng cơ bản để tự bảo vệ mình trong thế giới công nghệ thông tin ngày càng phát triển.

Tại Diễn đàn, các em đã chia sẻ 20 ý kiến của mình với Ban cố vấn và đã được Ban cố vấn giải đáp, trao đổi ngay tại Diễn đàn. Kết thúc Diễn đàn, đồng chí Vũ Đại Phong- Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng đã gửi tặng các em những phần quà ý nghĩa, khuyến khích, động viên kịp thời các em trong dịp hè

 

Nguyễn Thị Bích Hạnh- Phòng LĐ-TBXH Quận