VĂN HÓA XÃ HỘI

Hoạt động của Hội LHPN quận nhân Tháng hành động Vì trẻ em, Ngày Gia đình Việt Nam năm 2019
Ngày đăng 01/07/2019 | 17:25

Hưởng ứng “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em”, nhân Tháng hành động Vì trẻ em, Ngày Gia đình Việt Nam năm 2019, sáng ngày 29 tháng 6 năm 2019, Ban Thường vụ Hội LHPN quận tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật với chủ đề “Ngôi nhà an toàn của em”; hướng dẫn kỹ năng tự bảo vệ và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; tặng quà học sinh con hội viên phụ nữ nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Đến dự các hoạt động có đồng chí Đào Thủy Quỳnh - Phó Trưởng ban Gia đình xã hội, Hội LHPN Thành phố; các đồng chí đại diện các ban của Thành Hội, quận ủy Hai Bà Trưng; các đồng chí là ủy viên Ban chỉ đạo hè Quận, ủy viên BCH Quận hội, chủ tịch, phó chủ tịch 25 cơ sở hội cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.

Năm 2019, thực hiện chủ đề “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, các cấp Hội phụ nữ quận triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ hưởng ứng bằng những việc làm phù hợp, đồng thời huy động các cấp các ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân và toàn xã hội cùng chung tay xây dựng môi trường an toàn để phụ nữ và trẻ em có cơ hội phát triển toàn diện, phát huy hết tiềm năng của mình.

Các đại biểu được nghe Thạc sĩ  Nguyễn Văn Thanh - Giảng viên Học viện Phụ nữ Việt Nam truyền đạt các nội dung về an toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình; phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ, trẻ em; an toàn cho phụ nữ và trẻ em nơi công cộng, trong trường học, nơi làm việc, ngoài xã hội, trên môi trường mạng; an toàn trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ chùm hoạt động hưởng ứng, Ban thường vụ Hội LHPN quận tổ chức Hội thi nữ công gia chánh với chủ đề “Ngôi nhà an toàn cho em” gồm 02 nội dung: cắm hoa nghệ thuật và làm thạch rau câu, với mong muốn mang đến các em thiếu nhi sân chơi bổ ích, giúp các em vận dụng kiến thức cần thiết, tối thiểu về nữ công gia chánh, thực hành một số kỹ năng cắt tỉa hoa, làm thạch rau câu trong kỳ nghỉ hè. Ban tổ chức trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 14 giải Khuyến khích cho các đội tham gia. Giải Nhất thuộc về Hội LHPN phường Vĩnh Tuy.

Nhằm động viên học sinh là con em hội viên vượt khó vươn lên trong học tập, từ số tiền tiết kiệm, quyên góp ủng hộ của cán bộ, hội viên phụ nữ toàn quận, Hội LHPN quận trích quỹ từ thiện trao tặng 40 xuất quà (mỗi xuất trị giá 500 ngàn đồng) tặng học sinh con hộ nghèo, con hội viên vượt khó học tốt với tổng giá trị 20 triệu đồng.

Phan Hòa - Hội LHPN quận