VĂN HÓA XÃ HỘI

Hội thi thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè Quận Hai Bà Trưng năm 2019
Ngày đăng 08/07/2019 | 10:23

Thực hiện kế hoạch Ban chỉ đạo hè quận Hai Bà Trưng về tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao thiếu nhi trong dịp Hè 2019, Trung tâm Văn hóa - Thông tin & Thể thao quận tổ chức chung khảo Hội thi kể chuyện sách hè với chủ đề “Em yêu Hà Nội”.

Tham dự hội thi có các đồng chí là thành viên Bam giám khảo: Vương Thị Lý - Phó giám đốc Thư viện Hà Nội; Phạm Thu Hạnh - Trưởng phòng nghiệp vụ phong trào Thư viện Hà Nội; Nguyễn Thị Xuân Thư - Chuyên viên phòng VH&TT quận; cùng đông đảo khán giả, cổ động viên và thí sinh đến từ 20 phường trên địa bàn quận.

Hội thi gồm có 3 phần: Giới thiệu đội thi; tuyên truyền kể chuyện sách hè và năng khiếu.

Phần thi tuyên truyền, các đội tham dự đều bám sát chủ đề hội thi "Em yêu Hà Nội", với lối tuyên truyền, kể chuyện tình cảm, xúc tích, tái hiện truyền thống văn hóa, con người Thủ đô Hà Nội qua những cuốn sách hay và ý nghĩa: "Hà Nội 36 phố phường", "Hà Nội một thời tuổi trẻ", "Hà Nội trên đường phát triển", "Danh thắng Hà Nội",...

Trong phần thi  năng khiếu, các tiết mục hát, múa được dàn dựng công phu, trang phục đẹp, phù hợp với lứa tuổi, gây ấn tượng tốt cho đại biểu và đông đảo cổ động viên.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao: 01 giải Xuất sắc, 03 giải Nhất, 06 giải Nhì và 10 giải Ba cho các đội dự thi.

Đội tuyển phường Nguyễn Du vinh dự được Ban tổ chức lựa chọn đại diện quận Hai Bà Trưng tham gia Chung khảo Hội thi thành phố Hà Nội hè 2019.

Trần Nhật Tân - Trung tâm VH-TT và TT quận