VĂN HÓA XÃ HỘI

Hội LHPN quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ lao động giúp việc gia đình
Ngày đăng 13/08/2019 | 10:03

Ngày 8/8/2019, Hội LHPN quận ng phối hợp Trung tâm Nghiên cứu giới, gia đình và Phát triển cộng đồng (GFCD) tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ lao động giúp việc gia đình.

Tham dự có bà  Phạm Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố; bà Ngô Thị Ngọc Anh - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu giới, gia đình và Phát triển cộng đồng;  cùng dự có cán bộ ban Tổ chức - Kiểm tra, ban Gia đình - Xã hội Thành phố và thành viên Ban chủ nhiệm 15 Câu lạc bộ lao động giúp việc gia đình quận Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Cầu Giấy.

Qua 3 năm tham gia các hoạt động của dự án “Hỗ trợ lao động giúp việc gia đình tiếp cận an sinh xã hội và việc làm bền vững”, các câu lạc bộ triển khai nhiều hoạt động bổ ích, hiệu quả, mang lại quyền lợi thiết thực cho người lao động. Mô hình câu lạc bộ lao động giúp việc gia đình ra đời và duy trì là một trong những thành công của dự án xuyên suốt 02 giai đoạn từ 2012 đến nay.

Tại hội thảo, 15 câu lạc bộ lao động giúp việc gia đình chia làm 03 nhóm thảo luận, chia sẻ các nội dung: kinh nghiệm thu hút lao động giúp việc gia đình tham gia câu lạc bộ, điều hành sinh hoạt câu lạc bộ; kinh nghiệm trong hoạt động nâng cao năng lực ban chủ nhiệm và nhóm nòng cốt; kinh nghiệm tư vấn, giám sát ký kết và thực hiện hợp đồng lao động.

Nhìn lại chặng đường 03 năm, với những khó khăn mà Ban chủ nhiệm các câu lạc bộ vượt qua, hội thảo là dịp các thành viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động, phát triển và nhân rộng mô hình câu lạc bộ; phương thức nâng cao năng lực cho nhóm thành viên nòng cốt và cũng là dịp tăng cường sự hiểu biết, giao lưu giữa các câu lạc bộ trên địa bàn Thành phố.

Phan Hòa - Hội LHPN quận