VĂN HÓA XÃ HỘI

Lễ hội truyền thống đình Vĩnh Tuy Đoài, Phường Vĩnh Tuy lần thứ 2 năm 2019
Ngày đăng 10/09/2019 | 10:44

Sáng ngày 08/9/2019, Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Vĩnh Tuy tổ chức trọng thể Lễ hội truyền thống đình Vĩnh Tuy Đoài lần thứ 2 năm 2019 tại 35A phố Vĩnh Tuy.

Tham dự lễ hội có đồng chí Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; đồng chí  Vũ Văn Hoạt - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND; đồng chí Phùng Bích Nga - Ủy viên thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Quận uỷ; đồng chí Nguyễn Như Cẩn - Phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin; đồng chí Lưu Xuân Trịch - Bí thư Đảng ủy; đồng chí Đỗ Phương Nga - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; cùng dự có các đồng chí thường trực Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận 23 địa bàn dân cư và đông đảo nhân dân trên địa bàn phường.

Các đồng chí lãnh đạo Quận, phường dâng hương tưởng nhớ các vị Thành hoàng làng

Đồng chí Trần Thị Minh Vân - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban tổ chức trình bày diễn văn khai mạc lễ hội, khẳng định lại giá trị lịch sử: Đình làng Vĩnh Tuy Đoài có từ khoảng thế kỷ 15, đình thờ hai vị Thành hoàng làng là Nhã Cát Đại Vương và Nguyệt Nga Công Chúa có công khai khẩn, lập ấp xây dựng mảnh đất Vĩnh Tuy giầu đẹp.

Đình làng là nơi vô cùng thiêng liêng, tôn kính với mỗi người dân Việt Nam. Đình làng cũng là nơi ghi nhớ công ơn và thờ phụng Thành hoàng, những người giúp dân khai thôn, lập ấp, tạo nghề. Lễ hội đình được diễn ra vào ngày mùng 1 tháng 2 và ngày 10 tháng 8 âm lịch hàng năm, nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc.

Thay mặt đông đảo nhân dân trong phường, ông Dương Văn Liệt - Tiểu ban quản lý di tích đình trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo quận Hai Bà Trưng, sự chỉ đạo sát sao, tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường Vĩnh Tuy để lễ hội tổ chức thành công; cảm ơn các tổ chức, cá nhân đến dự, phát tâm công đức xây dựng Đình Vĩnh Tuy Đoài ngày càng phát triển, to đẹp hơn.

Lễ hội truyền thống đình Vĩnh Tuy Đoài lần thứ 2 được tổ chức trang trọng, lành mạnh, tiết kiệm và an toàn.

Lê Thị Hà - VHTT phường Vĩnh Tuy