VĂN HÓA XÃ HỘI

Công tác an sinh xã hội trên địa bàn quận Hai Bà Trưng
Ngày đăng 16/02/2016 | 10:12

Công tác an sinh xã hội luôn là nhiệm vụ trọng tâm trong Chương trình công tác của Đảng bộ và chính quyền quận Hai Bà Trưng , đặc biệt trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Ngay từ những ngày đầu năm 2016, UBND Quận đã ban hành Kế hoạch số 01/KH – UBND ngày 05/01/2016 về việc tổ chức các hoạt động thăm hỏi tặng quà tới các đối tượng chính sách trên địa bàn Quận nhân dịp Tết nguyên đán Bính Thân năm 2016, giao phòng Lao động và thương binh xã hội là cơ quan chủ trì tham mưu, phối hợp với các đơn vị thực hiện nhiệm vụ đảm bảo mục đích, yêu cầu Kế hoạch.

          Nhân dịp năm mới Bính Thân, Quận ủy – HĐND – UBND Quận trang trọng tổ chức Lễ " Truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước mẹ VNAH đối với gia đình 05 bà mẹ và gặp mặt tặng quà đối với đại diện cơ sở kháng chiến, cơ sở cách mạng, cán bộ cách mạng bị địch bắt tù đày. Cùng với các cấp Trung ương và thành phố , UBND Quận  ban hành Quyết định tặng quà đối với 1050 đối tượng Người có công đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng và 7393 Người cao tuổi, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hộ nghèo trên địa bàn Quận với số tiền hơn 3 tỷ đồng. Bên cạnh đó Quận cũng tổ chức 04 đoàn đại biểu đi thăm và tặng quà các mẹ VNAH , các gia đình NCC tiêu biểu, các đơn vị chính sách đóng chân trên địa bàn, các đơn vị chính sách có nhiệm vụ liên quan ở xa địa bàn và một số hộ nghèo.

         Hoạt động  " Uống nước nhớ nguồn", "Chung tay vì người nghèo" được triển khai đồng bộ tại 20/20 phường trực thuộc Quận. UBND các phường tổ chức đoàn thăm hỏi, tặng quà và tặng quà trực tiếp tới 3254 đổi tượng NCC, BTXH và hộ nghèo trên địa bàn từ nguồn kinh phí ngân sách và nguồn vận động.

         Toàn quận đã hoàn thành hoạt động tặng quà nhân dịp tết nguyên đán cho đối tượng chính sách trên địa bàn kịp thời, chu đáo, chính xác và đầy đủ theo đúng yêu cầu , mục đích đề ra.