VĂN HÓA XÃ HỘI

UBND Quận Hai Bà Trưng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành TDTT (27/3/1946 – 27/3/2016) và tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.
Ngày đăng 29/03/2016 | 08:42

Sáng ngày 26/3/2016 tại Trung tâm TDTT quận Hai Bà Trưng, Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành TDTT (27/3/1946 – 27/3/2016) và tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

          Đến dự buổi mít tinh có đồng chí Vũ Văn Hoạt – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND, đồng chí Phạm Thị Hiền - Quận uỷ viên - Trưởng phòng Văn Hoá Và Thông Tin Quận, đồng chí Hoàng Trọng - Quận uỷ Viên - Chánh Văn phòng HĐND-UBND Quận cùng toàn các cán bộ nhân viên trung tân Thể dục Thể thao quận và các vận động viên tiêu biểu của quận Hai Bà Trưng.

          Với khẩu hiệu "Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc"  các đơn vị, trường học, địa bàn dân cư thường xuyên đẩy mạnh và duy trì các hình thức tập luyện phong phú trong đông đảo quần chúng nhân dân, cán bộ công chức, viên chức, chiến sĩ LLVT và học sinh trong toàn quận Hai Bà Trưng. Những năm qua, Thủ Đô Hà Nội luôn là đơn vị dẫn đầu về phong trào TDTT trong cả nước. Thành tích thể thao của Thủ Đô luôn có sự đóng góp đáng kể của quận Hai Bà Trưng - một quận có địa bàn rộng, dân số đông; mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất nhưng được sự quan tâm lãnh đạo sâu sát của Quận ủy, HĐND, UBND quận và sự chỉ đạo chuyên môn của Sở VH&TT, phong trào TDTT của quận Hai Bà Trưng đã phát triển một cách sâu rộng và đạt được những thành tích xuất sắc. Về thể thao quần chúng, quận  Hai bà Trưng đã xây dựng được phong trào rộng khắp với mọi tầng lớp và đối tượng từ Hội người cao tuổi, CLB SKNT đến thanh thiếu niên, nhi đồng. Từ khối cơ quan, phòng ngành đến lao động sản xuất, lực lượng vũ trang và các phường, các trường học, đạt tỷ lệ cao về số người thường xuyên tham gia tập luyện TDTT. Mô hình các CLB TDTT cơ sở ngày càng phát triển dưới nhiều hình thức, với tính xã hội hóa được phát huy tối đa. Hiện nay trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, trên 450 CLB TDTT cơ sở với nhiều mô hình hoạt động, thu hút được đông đảo mọi đối tượng tham gia.

                                

        Tại buổi mít tinh, đồng chí Vũ Văn Hoạt – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phát biểu dộng viên và  trao cờ thi đua và bằng khen cho 30 đơn vị đạt danh hiệu "Đơn vị tiên tiến xuất sắc về TDTT" cấp thành phố, 50 đơn vị được UBND quận Hai Bà trưng công nhận Tiên tiến về TDTT năm 2015 và 15 trường học được nhận cờ thi đua " Trường tiên tiến xuất sắc TDTT – năm học 2014-2015″ của Sở văn hóa và thể thao thành phố Hà Nội. Chào mừng 70 năm ngày truyền thống Ngành TDTT và Hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2016, đồng thời thu hút đông đảo người dân tham gia tập luyện TDTT thường xuyên, Ngày chạy Olympic năm nay của quận Hai Bà Trưng  sẽ có 20 phường tham gia với gần 1.000 người.

Văn Quốc Hưng – Phòng Văn Hoá Và Thông Tin