VĂN HÓA XÃ HỘI

Lễ gắn biển địa điểm lưu niệm sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm lớp bình dân học vụ Lương Yên
Ngày đăng 06/04/2016 | 10:09

Chiều ngày 30/03/2016, UBND quận Hai Bà Trưng trang trọng tổ chức “Lễ gắn biển địa điểm lưu niệm sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm lớp Bình dân học vụ Lương Yên”.

         Tới dự có Ông Trương Minh Tiến - Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội; Bà Nguyễn Thị Hoà - Trưởng ban quản lý Di tích danh thắng thành phố, Bà Phạm Lan Anh - Trưởng phòng Quản lý Di sản – Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội;  Về phía đại biểu Quận có Ông Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy; Ông Vũ Đại Phong - Phó Bí thư Quận ủy – Chủ tịch UBND quận; Ông Vũ Văn Hoạt - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận. Đại biểu phường có: Ông Vũ Bảo Thạch - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường; Bà Lê Bích Hẳng – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường và các đồng chí là trưởng các ban ngành đoàn thể, các phòng chuyên môn; Đại diện Ban giám hiệu và học sinh các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn quận.

            Vào ngày 30/03/1956, nhân dân Bạch Đằng vinh dự và xúc động được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm các lớp học ở khu lao động Lương Yên. Đây là niềm vinh dự và tự hào vô cùng to lớn, cũng là trách nhiệm lớn lao trong công tác giáo dục truyền thống, giữ gìn và phát huy giá trị di tích để sự nghiệp giáo dục, đào tạo của Quận và phường ngày càng gặt hái được những thành công.

                                        

            Phát biểu tại buổi lễ, Ông Vũ Đại Phong nhấn mạnh : "Kể từ nay, vào ngày này và các dịp sinh hoạt truyền thống, hai nhà trường cùng Phòng GD&ĐT quận hãy thường xuyên tổ chức báo công, dâng hoa tại di tích, đưa việc làm đó trở thành một hoạt động giáo dục truyền thống trong giáo viên và học sinh toàn quận"

            Phần cắt băng khánh thành đã được các đồng chí lãnh đạo Thành phố, Quận và phường thực hiện trong không khí vui tươi, phấn khởi và tự hào.Địa điểm lưu niệm sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm lớp Bình dân học vụ Lương Yên từ nay sẽ là "địa chỉ đỏ", là điểm đến để tuyên truyền giáo dục truyền thống cho các thế hệ mai sau trên địa bàn Quận Hai Bà Trưng.

Nguyễn Thu