Học sinh quận Hai Bà Trưng nô nức dự khai giảng năm học 2022-2023
Ngày đăng 06/09/2022 | 09:30  | Lượt xem: 828

Hòa trong không khí của những ngày thu lịch sử đầy tự hào, cả nước hân hoan chào mừng kỉ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày 5/9/2022, hơn 62 nghìn học sinh quận Hai Bà Trưng nô nức dự lễ khai giảng năm học 2022-2023.

Lễ khai giảng của các trường được tổ chức gọn nhẹ, với học sinh là trung tâm, chú trọng việc tổ chức đón học sinh đầu cấp, đảm bảo thực sự trở thành ngày hội khai trường của học sinh, theo đúng hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Lãnh đạo Thành phố Hà Nội dự Lễ khai giảng tại các trường học trên địa bàn quận Hai Bà Trưng

Đến dự lễ khai giảng, đánh trống khai trường, động viên các nhà trường có các đồng chí Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thành phố Hà Nội và Quận ủy, HĐND, UBND quận Hai Bà Trưng: Đồng chí Thái Văn Tài - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học; đồng chí Phạm Như Nghệ - Phó Vụ trưởng Vụ Đại học Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội; đồng chí Đinh Thị Lan Duyên - Phó ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Trần Lưu Hoa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng; đồng chí Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Quang Trung - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận. Cùng dự tại 100 trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn quận còn có các đồng chí là lãnh đạo phòng, ban, ngành Sở GD&ĐT; phòng, ban, ngành, đoàn thể quận.

Bí thư Quận ủy Nguyễn Văn Nam đánh trống khai trường THCS Lê Ngọc Hân
Chủ tịch UBND quận Nguyễn Quang Trung đánh trống khai trường Tiểu học Lê Văn Tám

Phát biểu tại lễ khai giảng, các đồng chí lãnh đạo tin tưởng, với sự quyết tâm và tinh thần đoàn kết của tập thể cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng sẽ ngày càng lớn mạnh, đạt nhiều thành tích hơn trong năm học 2022-2023 và giành được sự tin cậy của phụ huynh để mỗi ngày đến trường của các em học sinh là một ngày vui.

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Trần Quyết Thắng dự lễ khai giảng tại trường Tiểu học Vĩnh Tuy
Đồng chí Nguyễn Quang Trung cùng thầy, trò trường Tiểu học Lê Văn Tám thả chim Hòa bình
mong ước năm học mới 2022-2023 thành công với khí thế: "Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn,

Lãnh đạo UBND quận dự Lễ khai giảng tại các nhà trường trên địa bàn Quận

Sau hai năm bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, năm học 2022-2023,
các em học sinh được dự lễ khai giảng trực tiếp trong niềm vui hân hoan, phấn khởi

Năm học 2022-2023, ngành Giáo dục quận tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XXVI quận Hai Bà Trưng nhiệm 2020-2025, tiếp tục thực hiện các Chương trình, Đề án, Kế hoạch của Quận ủy, UBND quận và của ngành Giáo dục và Đào tạo. Ngành đã triển khai nhiệm vụ năm học mới 2022-2023 với chủ đề: "Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo" với 12 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó đặc biệt quan tâm đến việc công tác phát hiện, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn. Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh. Xây dựng trường học an toàn, thân  thiện, hạnh phúc. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông  tin; thúc đẩy chuyển đổi số, tạo đột phá trong quản trị nhà trường, thu hẹp  khoảng cách, chất lượng giáo dục giữa các trường trên địa bàn quận. Tiếp tục tham mưu UBND quận đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đáp ứng mục tiêu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia theo kế hoạch. Triển khai hiệu quả chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1, 2, 3 và lớp 6, 7.