Quận Hai Bà Trưng tưng bừng Lễ giao nhận quân năm 2024
Ngày đăng 27/02/2024 | 08:30  | Lượt xem: 278

Trong không khí vui mừng, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào đón xuân mới Giáp Thìn, hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), ngày 26/2/2024, Quận Hai Bà Trưng trang trọng tổ chức lễ giao, nhận quân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và tiễn những người con thân yêu của quận lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ an ninh quốc gia.

Tham dự và động viên các tân binh có đồng chí Nguyễn Quang Đức - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban nội chính Thành ủy Hà Nội; đồng chí Chu Hồng Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội; Đại tá Nguyễn Quang Đấu - Trưởng phòng Dân quân tự vệ - BTM - BTL Thủ Đô Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng; đồng chí Trần Quyết Thắng - Phó bí thư Thường trực Quận Ủy, Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Nguyễn Quang Trung - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo Quận; Bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND 18 phường.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố, quận tham dự Lễ chào cờ Tổ quốc

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa của dân tộc ta, đặc biệt trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ, anh dũng đánh đuổi thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, đã có nhiều thế hệ thanh niên quận Hai Bà Trưng hăng hái lên đường làm nhiệm vụ góp phần bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Các chiến sỹ đã không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trên mọi cương vị công tác. Trải qua môi trường của lực lượng vũ trang, nhiều chiến sỹ đã tích lũy được những kinh nghiệm, những kiến thức toàn diện để xây dựng đất nước, Thủ đô và quận Hai Bà Trưng ngày càng văn minh, giàu đẹp, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của quê hương quận Hai Bà Trưng anh hùng.

Một số hình ảnh nổi bật tại Lễ giao nhận quân năm 2024

Để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ ngày càng cao trong việc xây dựng lực lượng vũ trang Nhân dân “cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” công tác tuyển quân và gọi công dân nhập ngũ phục vụ trong Quân đội nhân dân và Công an nhân dân với chất lượng ngày càng cao, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền từ quận đến cơ sở, sự cổ vũ động viên của toàn thể Nhân dân, lực lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ đã có nhận thức đúng đắn về vai trò trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ thiêng liêng cao cả của công dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác tuyển quân của quận Hai Bà Trưng đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao nhận quân với chất lượng cao. Lễ giao nhận quân hằng năm đã thực sự trở thành ngày hội tòng quân của tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng.

Năm 2024, quận Hai Bà Trưng vinh dự được giao 84 nam công dân ưu tú nhập ngũ vào các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng và 23 nam công dân ưu tú nhập ngũ vào các đơn vị thuộc Bộ Công an, đây là những đơn vị tiêu biểu có bề dày truyền thống trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, là môi trường rất tốt để giáo dục, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành về mọi mặt của mỗi công dân.

Gương mặt rạng ngời của các tân binh trong ngày hội tòng quân của tuổi trẻ quận

Tại lễ giao nhận quân, đồng chí Nguyễn Quang Trung đề nghị các chiến sỹ tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ luôn đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau; tu dưỡng, rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng, nhiệt huyết của thanh niên thời đại Hồ Chí Minh: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, chấp hành nghiêm các chế độ quy định của đơn vị, kỷ luật của lực lượng vũ trang, tích cực tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của người chiến sỹ Quân đội nhân dân và Công an nhân dân, phấn đấu trở thành người chiến sỹ ưu tú trong Quân đội nhân dân Việt Nam, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”; người chiến sỹ Công an nhân dân, “Tận trung với nước, tận hiếu với dân”. Những gia đình có con em lên đường nhập ngũ thường xuyên quan tâm phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nơi con em mình đóng quân để luôn động viên, giáo dục, giúp con em mình hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền các phường, các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc quận và cơ quan, đơn vị trên địa bàn, thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện tốt cho các gia đình có con em nhập ngũ, nhất là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để con em họ yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.