UBND quận Hai Bà Trưng tập huấn công tác Bảo vệ bí mật nhà nước cho cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan đơn vị năm 2024
Ngày đăng 19/08/2024 | 17:00  | Lượt xem: 269

Thực hiện Kế hoạch số 105/KH-UBND ngày 29/03/2024 của UBND quận Hai Bà Trưng về thực hiện công tác Bảo vệ bí mật nhà nước năm 2024, trong hai ngày 10/8 và 17/8/2024, Ban chỉ đạo công tác Bảo vệ bí mật nhà nước quận tổ chức hội nghị tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước năm 2024.

Tham dự có đồng chí Phan Văn Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban chỉ đạo; đồng chí Hà Anh Tuấn - Phó Trưởng Công an quận, Phó Trưởng Ban chỉ đạo; cùng dự có Lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị phòng, ban, cơ sở giáo dục trên địa bàn quận.

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Phan Văn Phúc - Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban chỉ đạo công tác Bảo vệ bí mật nhà nước quận Hai Bà Trưng nhấn mạnh: Bảo vệ bí mật nhà nước có ý nghĩa, tầm quan trọng đặc biệt trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, là nhiệm vụ quan trọng trong bảo vệ an ninh quốc gia, là trách nhiệm của tất cả các cơ quan, tổ chức, đơn vị, lực lượng vũ trang và mọi công dân. Mặt khác, hiện nay các thế lực thù địch đang gia tăng thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình”; đẩy mạnh các hoạt động tình báo, thu thập, lấy cắp, chiếm đoạt bí mật nhà nước về chính trị, an ninh, quốc phòng, kinh tế, kỹ thuật công nghệ,... sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn đa dạng, tinh vi để thực hiện âm mưu chống phá Đảng và Nhà nước ta. Thực trạng về việc thực hiện các quy định của pháp luật về Bảo vệ bí mật nhà nước của một số bộ phận Đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức,... cũng như ý thức trách nhiệm của người nắm giữ bí mật nhà nước chưa cao, còn chủ quan, mất cảnh giác đã làm cho tình hình lộ, mất bí mật nhà nước diễn biến càng phức tạp, nghiêm trọng, nhất là lộ bí mật nhà nước trên không gian mạng.

Quang cảnh buổi tập huấn

Đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo quận đề nghị các học viên tham dự hội nghị tập huấn với tinh thần, thái độ hết sức nghiêm túc, tập trung tiếp thu đầy đủ những nội dung, kiến thức để khi về cơ quan công tác, mỗi đồng chí trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao có thể phát huy, thực hiện tốt và hướng dẫn truyền đạt việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước, đặc biệt là các quy định về bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng, qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ bí mật nhà nước tại cơ quan mình.

Tại hai buổi tập huấn, Thượng tá - Tiến sĩ Trần Minh Hoạt và Trung tá - Tiến sĩ Hà Quang Huy, Giảng viên Học viên An ninh Nhân dân đã trao đổi những nội dung cơ bản các quy định của pháp luật về: Bảo vệ bí mật nhà nước, công tác bảo vệ bí mật nhà nước; Thực trạng lộ, mất bí mật nhà nước, nguyên nhân và giải pháp; Kiến thức, kỹ năng cơ bản về bảo vệ bí mật nhà nước; Kiến thức về văn thư lưu trữ phục vụ bảo vệ bí mật nhà nước và đặc biệt là quy định của pháp luật luật về công tác bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng.

Thông qua tập huấn, các cán bộ, công chức, viên chức tại các phòng, ban, cơ quan đơn vị của quận đã được bồi dưỡng, trang bị, bổ sung và nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm, kiến thức kỹ năng cụ thể về công tác bảo vệ bí mật nhà nước, qua đó thực hiện đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về mọi mặt trong công tác này. Đồng thời kịp thời chấn chỉnh những sơ hở, thiếu sót; khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra trong thời gian vừa qua, từ đó tăng cường và nâng cao chất lượng, hiệu quả nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác bảo vệ bảo vệ bí mật nhà nước trong thời gian tới.