Phường Vĩnh Tuy áp dụng thành công thí điểm Mô hình "Đơn giản hóa thành phần hồ sơ các thủ tục hành chính lĩnh vực Tư pháp - Hộ tịch
Ngày đăng 04/07/2024 | 16:12  | Lượt xem: 209

Sau gần 3 tháng triển khai mô hình “Đơn giản hóa thành phần hồ sơ các TTHC lĩnh vực Tư pháp - Hộ tịch” trên địa bàn phường đã đạt được những kết quả tích cực, tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân khi thực hiện TTHC tại phường.

Từ ngày 15/2/2024 đến nay, UBND phường Vĩnh Tuy thực hiện cải cách thủ tục hành chính (TTHC) trong giải quyết các TTHC lĩnh vực Tư pháp - Hộ tịch: Xác nhận tình trạng hôn nhân; đăng ký kết hôn; khai sinh cho con ngoài giá thú mà trước đó đã được giải quyết nhận kết quả, do thành phần hồ sơ đã được lưu trữ tại UBND phường.

Tính đến ngày 15/6/2024, UBND phường đã thực hiện được 245 hồ sơ. Tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng giải quyết công việc được đơn giản, nhanh chóng, thuận lợi, tiết kiệm được thời gian và kinh phí khi thực hiện các thủ tục trên.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường Vĩnh Tuy

Công tác cải cách hành chính (CCHC) luôn được UBND phường xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, là nền tảng nâng cao hiệu  lực, hiệu quả trong quản lý nhà nước. Ngày 26 tháng 3 năm 2024, UBND phường Vĩnh Tuy đã ban hành Thông báo số 79/TB-UBND về việc thực hiện thí điểm mô hình “Đơn giản hóa thành phần hồ sơ các TTHC lĩnh vực Tư pháp - Hộ tịch”; tổ chức họp triển khai việc thực hiện thí điểm mô hình tới toàn bộ hệ thống chính trị trên địa bàn phường; thực hiện việc thông báo và tuyên truyền công khai việc thực hiện thí điểm thực hiện mô hình trên Trang thông tin điện tử phường, trang Zalo OA phường, và các trang nhóm Zalo khác của hệ thống chính trị từ phường tới các địa bàn dân cư, tổ dân phố trên địa bàn phường, thực hiện phát thanh tuyên truyền qua hệ thống đài truyền thanh phường để phổ biến tới Nhân dân.

Ngày 07/4/2024 UBND phường Vĩnh Tuy đã đăng ký sáng kiến, giải pháp, ý tưởng mới trong công tác CCHC năm 2024 với UBND quận - Mô hình “Đơn giản hóa thành phần hồ sơ các TTHC lĩnh vực Tư pháp - Hộ tịch”; áp dụng với Thủ tục hành chính: Xác nhận tình trạng hôn nhân; đăng ký kết hôn; khai sinh cho con ngoài giá thú mà trước đó đã được giải quyết nhận kết quả, do thành phần hồ sơ đã được lưu trữ tại UBND phường, với mục đích nhân rộng mô hình tại phường và các phường bạn trên địa bàn quận nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công dân khi thực hiện các thủ tục hành chính.