Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng phối hợp với các đơn vị Cụm thi đua số 1 và Hội Chữ thập đỏ phường Quỳnh Lôi bàn giao nhà nhân đạo cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Ngày đăng 02/08/2024 | 15:36  | Lượt xem: 726

Thực hiện kế hoạch số 01/KH-CTĐ ngày 26/3/2024 của Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng năm 2024, chiều ngày 30/7/2024, Hội Chữ thập đỏ quận (Cụm trưởng) cùng với các quận trong cụm thi đua số l: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Long Biên, Đống Đa, Hoàng Mai phối hợp tổ chức chương trình bàn giao nhà Nhân đạo cho gia đình ông Nguyễn Văn Trường tại số 10, ngõ 214 Quỳnh Mai, phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Tham dự có bà Đình Thị Phức - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội; lãnh đạo các đơn vị Hội Chữ thập đỏ Cụm thi đua số 1; lãnh đạo Đảng uỷ - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng.

Gia đình ông Nguyễn Văn Trường thuộc hộ cận nghèo - Sinh năm 1968, tham gia bộ đội về xuất ngũ. Do sức khoẻ kém, bị tim hở van 2 lá, tiền đình kinh niên, mất khả năng lao động nên chỉ làm nghề xe ôm mưu sinh qua ngày, thu nhập hàng ngày chỉ được khoảng 100.000 đồng, hai con ông còn nhỏ, đều trong độ tuổi ăn học. Cả gia đình ông Trường gồm 03 người sinh sống trong một ngôi nhà cấp 4 với diện tích 14m2, mái lợp phipro xi măng dột nát. Ước mơ của ông là có tiền để sửa mái nhà cho đỡ dột và sập bất cứ lúc nào.

Lễ khánh thành, bàn giao nhà cho gia đình ông Nguyễn Văn Trường

Được sự quan tâm tạo điều kiện, hỗ trợ của lãnh đạo Đảng, chính quyền, các đoàn thể phường cùng với sự chung tay của các đơn vị trong cụm thi đua, các nhà hảo tâm, sau hơn 03 tháng vừa triển khai vận động, vừa thi công xây dựng, ngôi nhà mới của gia đình ông Nguyễn Văn Trường đã được hoàn thành với tổng trị giá hỗ trợ xây dựng: 68.800.000 đồng. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng và các đơn vị Cụm thi đua số 1 hỗ trợ: 30.000.000 đồng; Hội Chữ thập đỏ phường Quỳnh Lôi vận động hỗ trợ trên 14 triệu đồng; Quỹ Vì người nghèo phường Quỳnh Lôi ủng hộ: 10.000.000 đồng; địa bàn khu dân cư số 4 ủng hộ: 5.000.000 đồng, các nhà hảo tâm ủng hộ: 9.700.000 đồng.
Phát biểu tại Lễ bàn giao, bà Nguyễn Thu Phong - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng, Cụm trưởng Cụm thi đua số 1 chúc mừng hộ gia đình ông Nguyễn Văn Trường nay đã có ngôi nhà được sửa chữa kiên cố, khang trang an toàn. Mong rằng gia đình yên tâm, vui vẻ trong cuộc sống, xem đây là động lực quan trọng để thúc đẩy khả năng, nghị lực vượt khó của mình để gia đình thêm đầm ấm, hạnh phúc.

Ngôi nhà mới của gia đình ông Nguyễn Văn Trường

Thay mặt Hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng trân trọng cảm ơn các đơn vị trong Cụm thi đua, lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể địa phương, các nhà hảo tâm đã quan tâm, tạo điều kiện và ủng hộ cho chương trình sửa chữa nhà của Hội Chữ thập đỏ quận cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận.

Trao tặng 02 chiếc quạt điện của nhà hảo tâm tới gia đình ông Nguyễn Văn Trường

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Thành phố, Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng và các đơn vị Cụm thi đua số 1, chính quyền và các đoàn thể địa phương cùng thực hiện nghi lễ khánh thành ngôi nhà mới, chính thức bàn giao đưa vào sử dụng ngôi nhà mới cho gia đình ông Nguyễn Văn Trường. Nhân ngày vui dọn về nhà mới, Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng vận động được 01 nhà hảo tâm tặng 02 chiếc quạt điện tới gia đình ông trị giá 2 triệu đồng.

Đây là một trong các hoạt động có ý nghĩa thiết thực hàng năm thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái” giúp đỡ và vai trò cầu nối nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ quận và Hội Chữ thập đỏ các cấp cũng như của cộng đồng xã hội trong hoạt động nhân đạo từ thiện; sự chung tay của cấp uỷ, chính quyền địa phương để hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại quận có thêm động lực vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Công trình nhân đạo này cũng là hoạt động hướng tới kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô.