Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội thi tìm hiểu lịch sử hội Chữ thập đỏ Việt Nam và sơ cấp cứu hè năm 2024
Ngày đăng 12/08/2024 | 10:52  | Lượt xem: 357

Thực hiện kế hoạch số 113/KH-UBND ngày 10/4/2024 của UBND quận Hai Bà Trưng về việc thực hiện Tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động hè trên địa bàn quận Hai Bà Trưng năm 2024; Kế hoạch số 107/KH-CTĐHBT ngày 07/12/2023 của Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng về công tác Hội Chữ thập đỏ quận năm 2024;

Thực hiện Kế hoạch số 113/KH-UBND ngày 10/4/2024 của UBND quận Hai Bà Trưng về việc thực hiện Tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động hè trên địa bàn quận Hai Bà Trưng năm 2024; Kế hoạch số 107/KH-CTĐHBT ngày 07/12/2023 của Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng về công tác Hội Chữ thập đỏ quận năm 2024; Tiêu chuẩn thi đua của Hội Chữ thập đỏ thành phố giao cho Hội Chữ thập đỏ các quận, huyện năm 2024, chiều ngày 11/8/2024, tại trường tiểu học Ngô Quyền, Hội Chữ thập đỏ quận đã tổ chức Hội thi tìm hiểu lịch sử Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, công tác sơ cấp cứu và phòng chống tai nạn thương tích cho thiếu niên Chữ thập đỏ năm 2024 của 18 phường.

Đến dự và tham gia Ban giám khảo của Hội thi có đồng chí Tạ Ngọc Anh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban phong trào, phụ trách trực tiếp công tác tuyên truyền Thanh thiếu niên - Tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thu Thuỷ - cán bộ Ban  phong trào, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội.

Bà Nguyễn Thu Phong - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận phát biểu khai mạc hội thi

Đại diện Ban tổ chức hội thi, bà Nguyễn Thu Phong - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận phát biểu khai mạc hội thi. Hoạt động truyền thông, sơ cấp cứu trong cộng đồng là một trong những nội dung quan trọng của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được duy trì từ khi thành lập đến ngày nay. Đến với Hội thi đều là những thanh thiếu niên Chữ thập đỏ tiêu biểu ở các phường, các em đều mong muốn đem hết khả năng của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó, bạn bè tin yêu, gửi gắm và mong chờ.

Một số tiết mục tham gia dự thi của các đội

Các đội thi trải qua 2 phần thi: Lý thuyết và kỹ năng thực hành sơ cấp cứu. Trong đó, phần thi lý thuyết giúp trang bị cho các em kiến thức về lịch sử Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế. Phần thi thứ hai là thực hành sơ cấp cứu giúp trang bị cho các em kiến thức, nhận định các tình huống về việc xử lý các tình huống về tai nạn thương tích thường xảy ra trong đời sống thường ngày và xoay quanh những tình huống: cố định xương gãy, cầm máu, băng bó vết thương,…giúp các em nhạy bén trong việc cấp cứu kịp thời các trường hợp bị tai nạn. Hội thi cũng là hình thức học tập, là dịp để Thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trong các Hội Chữ thập đỏ phường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, qua đó để đánh giá kết quả quá trình triển khai, phổ biến về lịch sử Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu và phòng chống tai nạn thương tích tại cộng đồng.

Ban tổ chức trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba cho các đội tham gia hội thi

Đây cũng là sân chơi đặc biệt lành mạnh, bổ ích, đầy lý thú và hấp dẫn, trở thành một hoạt động hè mà Hội Chữ thập đỏ các cấp duy trì hàng năm không thể thiếu cho các thanh thiếu niên Chữ thập đỏ, giáo dục cho các em hiểu biết thêm về phong trào Chữ thập đỏ, tầm quan trọng của công tác sơ cấp cứu tại cộng đồng, thu hút được rất nhiều em thiếu niên vào các hoạt động mang tính xã hội, cộng đồng giúp các em biết đoàn kết, thương yêu và giao lưu trao đổi kiến thức với nhau.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba cho các đội thi.

Đây cũng là hoạt động hướng tới kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 67 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, 70 năm ngày giải phóng Thủ đô.