CHUYỂN ĐỔI SỐ CHUYỂN ĐỔI SỐ

Quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị báo cáo viên cấp quận tháng 5 năm 2024
Ngày đăng 22/05/2024 | 10:57  | Lượt xem: 466

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức quận Hai Bà Trưng năm 2024, sáng ngày 21/5/2024, Quận ủy Hai Bà Trưng tổ chức hội nghị báo cáo viên tháng 5 với nội dung: Đảm bảo an toàn trực tuyến, phòng chống tội phạm mạng trong giai đoạn hiện nay.

Thượng tá, TS Đào Trung Hiếu - Cục Truyền thông CAND, Bộ Công an là báo cáo viên tại hội nghị. Hội nghị có sự tham dự của 293 đại biểu gồm các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Quận; Trưởng, phó các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng Quận ủy; Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị Quận; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ và Trưởng, Phó các tổ chức chính trị - xã hội Quận; Trưởng (hoặc Phó Trưởng) các phòng, ban, ngành thuộc Quận; Đội trưởng, Đội phó các đội thuộc Công an Quận; Cơ quan Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận; Bí thư (hoặc Phó Bí thư Đảng ủy); cấp ủy viên phụ trách Tuyên giáo; các đồng chí tuyên truyền viên cơ sở; Trưởng Công an; Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 18 phường; Bí thư (hoặc Phó Bí thư), tuyên truyền viên cơ sở các TCCS Đảng trực thuộc Quận ủy; Báo cáo viên cấp Quận; Thành viên Tổ Dư luận xã hội Quận.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Thượng tá, TS Đào Trung Hiếu truyền đạt những thông tin cơ bản về công tác an toàn, an ninh trên không gian mạng trong giai đoạn hiện nay, nhận diện một số thủ đoạn của các đối tượng tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và các biện pháp ứng phó với các thủ đoạn lừa đảo.

Trong giai đoạn hiện nay, khi hoạt động công nghệ thông tin, chuyển đổi số bùng nổ, công tác phòng, chống, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng gặp vô vàn khó khăn, thủ đoạn của các đội tượng tội phạm ngày càng tinh vi, khó lường. Do vậy, việc trang bị kiến thức, nâng cao nhận thức, kỹ năng nhận biết, phát hiện và ngăn chặn những nguy cơ đe dọa đến an toàn, an ninh mạng hệ thống thông tin của cơ quan, đơn vị, bảo mật thông tin cá nhân là vô cùng quan trọng.

Những thông tin cung cấp tại hội nghị báo cáo viên tháng 5 sẽ giúp ích cho tổ chức, cơ quan, đơn vị và mỗi cá nhân trong công tác bảo đảm an toàn trực tuyến, phòng chống tội phạm trên không gian mạng.