Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng sôi nổi hội thi viết chữ đẹp cấp Tiểu học
Ngày đăng 07/02/2024 | 17:00  | Lượt xem: 201

Nhằm thiết thực chào mừng kỉ niệm 94 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2024, sáng ngày 03/02/2024, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng tổ chức cuộc thi Viết chữ đẹp cho giáo viên năm học 2023 - 2024 tại trường Tiểu học Quỳnh Mai.

Tham gia hội thi “Viết chữ đẹp” có 25 thí sinh là giáo viên, đến từ các trường cấp Tiểu học trong toàn quận. Hội thi là nơi để mỗi giáo viên có cơ hội rèn chữ viết chuẩn khi trình bày văn bản và khi viết bảng lớp, giúp giáo viên nghiên cứu và tìm tòi được nhiều giải pháp rèn chữ cho học sinh. Đồng thời, đó cũng là dịp để các thầy cô giáo thể hiện năng khiếu, học tập và trao đổi kinh nghiệm để áp dụng có hiệu quả trong việc rèn học sinh khi viết chữ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục học sinh.

Đồng chí Cấn Văn Đa - Trưởng phòng GD&ĐT quận khai mạc Hội thi

Theo thể lệ hội thi, mỗi thí sinh có 2 nội dung thi: Viết trên giấy theo mẫu chữ lựa chọn, thời gian 20 phút và viết trên bảng theo mẫu chữ quy định trong trường học, thời gian làm bài 10 phút. Trong thời gian diễn ra hội thi, các thí sinh đã bình tĩnh, tự tin và hoàn thành tốt bài thi của mình, nhiều bài thi trình bày đẹp, sáng tạo, đạt chất lượng cao.

Ban Tổ chức trao cờ cho đại diện các trường dự thi

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Cấn Văn Đa - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, nhấn mạnh: “Đây là hoạt động thiết thực, nhằm hưởng ứng phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt, tạo cơ hội giáo viên tích cực trau dồi kỹ năng, đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của giáo viên, động viên khích lệ thầy cô giáo chăm lo rèn luyện chữ viết trong dạy học góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục trong các nhà trường tiểu học”.

Hội thi Viết chữ đẹp của Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng thực sự là một hoạt động bổ ích cho mỗi giáo viên. Muốn viết được một nét chữ chuẩn mực phải trải qua quá trình không ngừng rèn luyện, “luyện nét chữ để rèn nết người”.  Ngành Giáo dục và Đào tạo quận sẽ tiếp tục duy trì và phát huy những hoạt động ý nghĩa như vậy, qua đó góp phần tôn vinh vẻ đẹp của Tiếng Việt và gìn giữ giá trị văn hóa Việt trong các nhà trường phổ thông.

Một số hình ảnh tại Hội thi viết chữ đẹp cấp tiểu học quận Hai Bà Trưng năm học 2023 - 2024: