Quận Hai Bà Trưng giành giải Nhì tại cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc cấp thành phố năm 2024
Ngày đăng 23/08/2024 | 16:00  | Lượt xem: 324

Tối ngày 20 tháng 8 năm 2024, Chung khảo Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc Thành phố Hà Nội với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long - Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại” diễn ra tại hội trường Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Đống Đa - số 22 Đặng Tiến Đông đã thành công tốt đẹp.

Cuộc thi năm nay đã thu hút đầy đủ 30/30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố tham gia tranh tài với đối tượng dự thi là các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 đang theo học tại các trường Tiểu học, THCS, THPT, các trường Quốc tế và các loại hình giáo dục khác trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Điểm nhấn của Cuộc thi năm nay là Ban Tổ chức đã kết hợp hai hình thức thi tập thể (Tuyên truyền giới thiệu sách) và thi cá nhân (Đại sứ văn hóa đọc). Đối với phần thi tập thể, các đội tuyển lựa chọn và giới thiệu những cuốn sách viết về Thủ đô Hà Nội - Thành phố Vì hòa bình - Thành phố sáng tạo, về văn hóa, con người, lịch sử, danh thắng, truyền thống cách mạng của Thủ đô anh hùng. Đối với phần thi cá nhân, các thí sinh gửi bài dự thi dưới dạng bài viết, video clip hoặc tác phẩm hội họa và trực tiếp thuyết trình, hùng biện trên sân khấu.

Quang cảnh Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc Thành phố Hà Nội năm 2024

Tham dự Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc Thành phố Hà Nội năm 2024, các thí sinh, đội tuyển, cá nhân, tập thể đã thể hiện sự tâm huyết, sáng tạo, sự nỗ lực, đầu tư để có thể mang đến tranh tài với nhiều bài viết, tiết mục dự thi có chất lượng rất cao cả về nội dung lẫn hình thức.

Quận Hai Bà Trưng đạt giải Nhì và giải Ba tại cuộc thi

Xuất sắc vượt qua vòng loại cấp cơ sở và cấp quận, em Nguyễn Bảo Minh Châu - Học sinh lớp 6A2 Trường THCS Tây Sơn, quận Hai Bà Trưng đã đạt giải Nhì phần thi thuyết trình hùng biện tại đêm Chung khảo cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc Thành phố Hà Nội năm 2024. Bên cạnh đó, tại phần thi bài viết, Ban Tổ chức đã trao giải Ba cho em Trương Xuân Thành - Học sinh Lớp 1A6 Tiểu học Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng.

Cuộc thi đại sứ văn hóa đọc thành phố Hà Nội năm 2024 là sân chơi văn hóa ý nghĩa giúp lan tỏa niềm đam mê đọc sách đối với thế hệ trẻ, là diễn đàn để trao đổi, hợp tác, sẻ chia những kinh nghiệm hay của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc, từ đó góp phần khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách phát được triển rộng rãi từ các cấp học nhà trường tới sâu rộng cộng đồng dân cư. Đây là hoạt động văn hóa thiết thực như lẵng hoa tươi thắm của các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố để chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).