Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng triển khai chương trình “Hành trình tri ân” gắn với chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” tại các tỉnh miền Trung
Ngày đăng 17/07/2024 | 17:30  | Lượt xem: 111

Thực hiện kế hoạch số 30/KH-CTĐHN ngày 21/6/2024 của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội về tổ chức chương trình “Hành trình tri ân” nhân kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2024) gắn với chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” năm 2024 tại các tỉnh miền Trung, từ ngày 12 đến ngày 14/7/2024, Hội Chữ thập đỏ quận phối hợp với chi hội Chữ thập đỏ trường tiểu học Lê Văn Tám, nhóm thiện nguyện “Kết nối yêu thương”, Hội Chữ thập đỏ huyện Nghi Xuân và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hoạt động nhân đạo cho các cháu học sinh nghèo, khuyết tật là con của ngư dân tại 02 xã Đan Trường và Cổ Đạm.

Đoàn công tác gồm có bà Nguyễn Thu Phong - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng, Trưởng đoàn; bà Nguyễn Thu Hà - Đại diện nhóm thiện nguyện “Kết nối yêu thương” và cán bộ thường trực Hội.

Tiếp đón đoàn có đồng chí Trần Thị Hải Việt - Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh; đồng chí Lương Thị Hà - Huyện uỷ viên, Phó Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ huyện Nghi Xuân; đồng chí Cao Thị Thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Nghi Xuân; lãnh đạo UBND xã Đan Trường và Cổ Đạm, Hội Chữ thập đỏ xã, các đồng chí Ban giám hiệu nhà trường; Phóng viên báo Hà Tĩnh thường trú tại huyện Nghi Xuân cùng 300 em học sinh được nhận quà của chương trình.

Tại mỗi xã, đoàn trao tặng 150 suất quà gồm tiền mặt và sữa dinh dưỡng,…Tổng trị giá tặng tại 02 xã là 180.000.000 đồng. Đây là các xã có nhiều học sinh nghèo, khuyết tật là con của các ngư dân nghèo, khó khăn có thành tích vươn lên trong học tập.

Một số hình ảnh trao tặng quà của Đoàn công tác tại chương trình “Hành trình tri ân”
và “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” năm 2024 tại các tỉnh miền Trung

Cùng thời gian, Đoàn công tác tổ chức dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, đường 9...

Đây là chương trình mang lại hiệu quả thiết thực, có ý nghĩa xã hội sâu sắc, giúp học sinh nghèo, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc sức khoẻ, cải thiện dinh dưỡng, nâng cao thể lực, có cơ hội học tập tốt, giúp các bậc phụ huynh bớt đi âu lo về sức khoẻ của các em. Ngay từ đầu năm, các cấp hội Chữ thập đỏ đã nỗ lực vận động, kết nối, thu hút được nhiều nguồn lực của các nhà hảo tâm.

Với những món quà nhỏ đoàn trao tặng đã hỗ trợ bổ sung phần nào chất dinh dưỡng cho các học sinh nghèo, khuyết tật tại tỉnh miền Trung, lan toả sâu rộng giá trị nhân đạo tốt đẹp, xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái, tràn đầy tình yêu thương, tạo thêm động lực, khát vọng học tập cho các em.