Hội nghị lần thứ 25 Ban chấp hành Đảng bộ quận khóa XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày đăng 15/07/2024 | 09:30  | Lượt xem: 172

Sáng ngày 11/7/2024, Ban Chấp hành Đảng bộ Quận khóa XXVI tổ chức Hội nghị lần thứ 25 dưới sự chủ trì của các đồng chí Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; đồng chí Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Quang Trung - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận.

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ quận khóa XXVI, Trưởng các phòng, ban, ngành quận; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND 18 phường.

Quảng cảnh hội  nghị

Phát biểu tại hội nghị, các ý kiến đều thống nhất đánh giá, 6 tháng đầu năm 2024, kinh tế quận tiếp tục phát triển ổn định; văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm, đầu tư; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, củng cố, tăng cường; công tác quốc phòng, quân sự địa phương đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị quận của Đảng bộ đã được triển khai thực hiện đồng bộ, bài bản, khoa học và đạt được những kết quả tích cực trên các mặt công tác. Hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền các cấp được nâng lên, công tác chỉ đạo, điều hành theo hướng tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm. Vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội ngày càng được phát huy, hoạt động thiết thực, gắn với cơ sở, góp phần củng cố khối đoàn kết toàn dân; tổ chức thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đồng chí Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận
điều hành phần thảo luận

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy chỉ đạo rà soát, sửa đổi, bổ sung Quy chế làm việc của các cấp ủy; tiến hành sửa đổi, bổ sung Quy chế làm việc của Quận ủy theo Quyết định số 143-QĐ/TW, ngày 03/5/2024 của Ban Chấp hành Trung ương về việc ban hành “Quy chế làm việc mẫu của cấp ủy cấp huyện”. Sau khi Quận ủy ban hành Quy chế mới, yêu cầu các tổ chức đảng, cấp ủy trực thuộc nghiêm túc rà soát, sửa đổi, bổ sung Quy chế làm việc của cấp ủy cấp mình đảm bảo phù hợp với quy định của Trung ương, Thành phố, Quận ủy và phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị theo hướng rõ thẩm quyền tập thể, thẩm quyền, trách nhiệm cá nhân.

Đồng chí Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy phát biểu kết luận hội nghị

Thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội 14 của Đảng và Kế hoạch tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XXVII Đảng bộ quận, các cấp ủy trực thuộc và các cơ quan, đơn vị của Quận cần tập trung tổ chức quán triệt, xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện cụ thể; rà soát, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXVI. Phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, Đại hội lần thứ XXVII Đảng bộ quận, Đại hội XVIII Đảng bộ Thành phố và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đối với đề cương báo cáo chính trị và nội dung chủ đề, phương châm Đại hội trình Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 xây dựng trên tinh thần kế thừa các nội dung của Đại hội khóa XXVI, đồng thời dựa trên căn cứ các định hướng lớn của Trung ương, Thành phố, bảo đảm nêu được những thành tố cơ bản: Sự lãnh đạo của Đảng; sức mạnh của Nhân dân và đại đoàn kết toàn dân tộc; có tính thời đại; có tính đại chúng; mang đặc trưng của quận; bảo đảm tính mới trong tư duy, tầm nhìn, định hướng phát triển và mục tiêu xây dựng quận; phù hợp với yêu cầu phát triển của Thủ đô và đất nước trong giai đoạn mới.

Đồng chí Bí thư Quận ủy nhấn mạnh: Thời gian từ nay đến cuối năm 2024 không còn nhiều, với nhiều khó khăn, công việc hết sức nặng nề. Ban Chấp hành Đảng bộ quận xác định càng gần Đại hội càng phải quyết tâm, quyết liệt chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhất là giải quyết những việc khó khăn, phức tạp; đây sẽ là một trong những “thước đo” năng lực, tinh thần trách nhiệm, vì công việc chung của cán bộ, đảng viên; tránh tư tưởng nể nang, né tránh, ngại va chạm, “giữ an toàn” hoặc cục bộ, bè phái, gây ảnh hưởng đến hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị các cấp và kết quả thực hiện nhiệm vụ.