Liên đoàn Lao động Quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội thi “Nhảy dân vũ” trong công nhân, viên chức, lao động quận năm 2024
Ngày đăng 06/06/2024 | 15:30  | Lượt xem: 129

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 63 năm thành lập quận Hai Bà Trưng; 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; sáng 29/5/2024, tại Trung tâm Chính trị quận, Liên đoàn Lao động quận tổ chức Hội thi “Nhảy dân vũ” năm 2024.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thúy Hằng - Phó Ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động thành phố; đồng chí Thành Thị Kiều Oanh - Phó Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin quận; đồng chí Trần Trung Hiếu - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận; cùng dự có lãnh đạo các đơn vị, thành viên tham gia thi và đông đảo cổ động viên đến từ các đội thi.  

Đồng chí Trần Thị Thanh Hải - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí nhấn mạnh: Trong những năm qua, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục - thể thao của quận luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền từ quận đến cơ sở, các hoạt động phong trào thi đua luôn được phát triển cả về bề rộng và chiều sâu, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Các hoạt động Thể dục thể thao: giải bóng đá truyền thống, hội khỏe được tổ chức thường niên hàng năm. Năm nay, là năm đầu tiên Liên đoàn Lao động quận tổ chức Hội thi “Nhảy dân vũ”, đây là bộ môn nghệ thuật quần chúng, đơn giản nhưng vui nhộn và hướng về cộng đồng, phù hợp với nhiều lứa tuổi, đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động tham gia luyện tập.

Một số tiết mục đặc sắc tại hội thi

Hội thi có 22 đội, với 330 thành viên đến từ Công đoàn khối trường Mầm Non - Mẫu giáo trên địa bàn quận. Trong thời gian không quá 07 phút, mỗi đội đều có sự đầu tư và sáng tạo trong cách lựa chọn bài nhạc, tập luyện kỹ lưỡng, đầu tư công phu từ ý tưởng đến dàn dựng, trang phục phù hợp đã mang tới hội thi những điệu nhảy đẹp mắt trên nền nhạc sôi động là các ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước, truyền thống tốt đẹp của Việt Nam.

Có thể khẳng định, chất lượng của hội thi đã thể hiện được đúng tinh thần của cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể dục - thể thao, theo gương Bác Hồ vĩ đại”, là sân chơi lành mạnh, bổ ích để cán bộ, đoàn viên, người lao động thể hiện tài năng, sáng tạo, sự tự tin; khơi dậy tinh thần đoàn kết, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho CNVCLĐ.

Mục đích hội thi nhằm tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động lựa chọn hình thức thể dục, thể thao phù hợp, để rèn luyện, nâng cao sức khỏe. Qua đó thu hút ngày càng đông đảo đoàn viên, người lao động đến với tổ chức Công đoàn, tham gia các hoạt động và tập luyện các môn thể dục - thể thao.