Đại biểu HĐND quận Hai Bà Trưng tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ 12 HĐND quận
Ngày đăng 08/07/2024 | 14:38  | Lượt xem: 234

Ngày 02/7/2024, Đại biểu HĐND quận Hai Bà Trưng khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 12 HĐND quận.

Chủ trì hội nghị tiếp xúc cử tri gồm ông Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; ông Nguyễn Ngọc Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận; bà Nguyễn Xuân Diệp - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; ông Bùi Thanh Tùng - Quận ủy viên, Trưởng Ban Kinh tế xã hội HĐND quận.

Tại hội nghị, thay mặt các đại biểu HĐND quận, Thường trực HĐND quận đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 12 HĐND quận và kết quả tiếp thu, giải trình của UBND quận đối với những kiến nghị của cử tri nêu trước kỳ họp thứ 12 HĐND quận.

Chủ tọa hội nghị tiếp xúc cử tri

Theo đó, tại Kỳ họp thứ 12, HĐND quận đã xem xét, thảo luận và thông qua 21 báo cáo, 01 thông báo, 17 tờ trình, 17 dự thảo nghị quyết; trong đó đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; tổng quyết toán thu, chi ngân sách quận năm 2023; việc sử dụng ngân sách quận hỗ trợ dự án của Công an Thành phố. Cùng đó, giao dự toán chi ngân sách đối với 01 trường tiểu học mới được thành lập; kiện toàn thành viên UBND quận nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự quận; phê duyệt chủ trương đầu tư, điều chỉnh chủ trương các dự án đầu tư công và quyết nghị các kế hoạch đầu tư công. HĐND quận cũng đã xem xét và ban hành Nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề 6 tháng đầu năm 2024; quyết định tổ chức Đoàn giám sát 6 tháng cuối năm 2024 của HĐND Quận và Chương trình giám sát của HĐND quận trong năm 2025. Đối với 26 ý kiến, kiến nghị của cử tri nêu tại các hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 12 tại 07 đơn vị bầu cử, UBND quận đã có báo cáo tiếp thu, giải trình, làm rõ những nội dung thuộc thẩm quyền của UBND quận.

Đại diện cử tri phát biểu ý kiến

Phát biểu tại hội nghị, đại diện cử tri quận Hai Bà Trưng bày tỏ sự nhất trí với nội dung báo cáo kết quả kỳ họp thứ 12 HĐND Quận, cử tri đánh giá kỳ họp thứ 12 HĐND quận được tổ chức ngắn gọn về thời gian, các nội dung xúc tích, quyết định được nhiều vấn đề quan trọng của Quận, đồng thời cử tri nêu ý kiến đề nghị HĐND quận tiếp tục quan tâm một số vấn đề về công tác quản lý đô thị, các dự án đầu tư công, việc xây dựng thêm các khu vui chơi, tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp văn minh và công tác phòng cháy chữa cháy tại các khu tập thể, chung cư cũ trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận tiếp thu những ý kiến cử tri nêu, đồng thời có ý kiến chỉ đạo Văn phòng HĐND&UBND quận tổng hợp ý kiến cử tri để chuyển tới UBND quận, các phòng ban ngành có liên quan báo cáo làm rõ, giải quyết và trả lời những ý kiến cử tri nêu.