Hội nghị tập huấn kiến thức quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2022
Ngày đăng 01/06/2022 | 15:20  | Lượt xem: 922

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác đảm bảo chất lượng, ATTP nông lâm thủy sản trên địa bàn Thành phố; Phòng Kinh tế phối hợp Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Hà Nội tổ chức 03 lớp tập huấn kiến thức về ATTP nông lâm thủy sản và Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản thực phẩm trên địa bàn 03 phường: Thanh Nhàn, Phạm Đình Hổ, Vĩnh Tuy vào các ngày 25, 26, 27/5/2022.

Thực hiện công văn số 109/QLCL-CBTM ngày 20/5/2022 của Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội về việc phối hợp tổ chức tập huấn kiến thức ATTP nông, lâm, thủy sản, hệ thống truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản thực phẩm.

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác đảm bảo chất lượng, ATTP nông lâm thủy sản trên địa bàn Thành phố; phòng Kinh tế phối hợp Chi cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội tổ chức 03 lớp tập huấn kiến thức về ATTP nông lâm thủy sản và Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản thực phẩm trên địa bàn 03 phường: Thanh Nhàn, Phạm Đình Hổ, Vĩnh Tuy vào các ngày 25, 26, 27/5/2022.

Trong các buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Hữu Thành - Báo cáo viên của Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội đã hướng dẫn các chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản, trái cây an toàn trên địa bàn phường Thanh Nhàn về Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản thực phẩm thành phố Hà Nội (check.hanoi.gov.vn) thương mại điện tử.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thành - Báo cáo viên Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội
tuyên truyền Chính sách, pháp luật của Trung ương và Thành phố về chất lượng, ATTP

Bên cạnh đó, trong buổi tập huấn, báo cáo viên của Chi cục đã tuyên truyền Chính sách, pháp luật của Trung ương và Thành phố về chất lượng, ATTP; cách nhận diện một số mối nguy về ATTP, lựa chọn, bảo quản thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng trên địa bàn phường Vĩnh Tuy và Phạm Đình Hổ.

Với cách truyền đạt linh hoạt, ngoài việc cung cấp các Chính sách, pháp luật của Nhà nước về chất lượng ATTP, những kiến thức, biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, báo cáo viên còn nêu ra một số kinh nghiệm khi lựa chọn các sản phẩm Nông lâm thủy sản để trao đổi, thảo luận, giải đáp thắc mắc của người tiêu dùng, giúp người tiêu dùng sản phẩm Nông lâm thủy sản hiểu và thực hành trong cuộc sống hàng ngày.

Thông qua Hội nghị tập huấn, các chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản, trái cây an toàn đã hiểu về Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản thực phẩm thành phố Hà Nội (check.hanoi.gov.vn) thương mại điện tử. Người tiêu dùng nắm được cách lựa chọn, bảo quản thực phẩm nông lâm thủy sản tươi ngon, đảm bảo VSATTP để cung cấp cho người thân gia đình những bữa cơm ngon, sạch, tránh nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm. Cũng như hiểu được cách nhận biết các sản phẩm có nguy cơ mất an toàn VSTP khi mua hàng.