Quận Hai Bà Trưng đẩy mạnh phát triển Đề án an toàn thực phẩm trong chợ
Ngày đăng 03/11/2023 | 15:30  | Lượt xem: 1008

Sáng 26/10/2023, UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức cấp biển nhận diện cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn đáp ứng điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) theo Đề án “Quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh (SXKD) thực phẩm trong chợ trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2022-2025”, đợt 2 năm 2023.

Sáng 26/10/2023, UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức cấp biển nhận diện cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn đáp ứng điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) theo Đề án “Quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh (SXKD) thực phẩm trong chợ trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2022-2025”, đợt 2 năm 2023.

Thông tin về kết quả triển khai Đề án “Quản lý các cơ sở SXKD thực phẩm trong chợ trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2022-2025” tại quận, Phó Trưởng Phòng Kinh tế quận Hai Bà Trưng - ông Doãn Đức Bảo cho biết, quận đã tăng cường công tác quản lý ATTP tại các chợ nhằm cung ứng nguồn thực phẩm đạt yêu cầu về chất lượng phục vụ người dân, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng. Tạo điều kiện cho hoạt động quản lý, kiểm tra, giám sát của các ngành chức năng và các cơ sở SXKD thực phẩm trong chợ.

Hiện nay, trên địa bàn có 7 chợ thuộc phạm vi điều chỉnh của Đề án, trong đó 2 chợ hạng 1 là chợ Hôm - Đức Viên và Trung tâm thương mại chợ Mơ (chợ Đồng Tâm đang làm thủ tục phân hạng chợ); 4 chợ hạng 3 là Vĩnh Tuy, Nguyễn Công Trứ, Quỳnh Mai, Bách Khoa. UBND quận đã chỉ đạo các phường có chợ, Ban quản lý chợ triển khai phiếu khảo sát 409 cơ sở SXKD thực phẩm trong chợ theo biểu mẫu của Sở Công Thương; yêu cầu các hộ SXKD thực phẩm trong chợ ký cam kết; thường xuyên kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm định kỳ và đột xuất thực phẩm trong chợ để đảm bảo vệ sinh ATTP. Gần đây, tại quận không để xảy ra trường hợp mất vệ sinh ATTP.