Quận Hai Bà Trưng phát huy hiệu quả điểm bán và giới thiệu sản phẩm OCOP
Ngày đăng 20/07/2023 | 09:16  | Lượt xem: 704

Sau thành công của 03 điểm bán hàng OCOP được khai trương vào năm 2021, 2022 tại chợ Hôm - Đức Viên, Chợ Đồng Tâm, 180 Lạc Trung, thời gian qua, các điểm mua bán này đã đáp ứng yêu cầu mua bán, trao đổi hàng hóa của người dân, đặc biệt là sản phẩm OCOP và các đặc sản vùng miền.

Trong năm 2023, UBND quận đã đăng ký với Sở Công thương Hà Nội khai trương thêm 01 điểm bán và giới thiệu sản phẩm OCOP tại Chợ Quỳnh Mai (phố 8/3, phường Quỳnh Mai) với diện tích gian hàng là 10m2, mặt hàng chính là sản phẩm thực phẩm sạch, thịt gia súc, gia cầm. Dự kiến điểm bán và giới thiệu sản phẩm OCOP tại chợ Quỳnh Mai sẽ mang đến những sản phẩm thực phẩm thiết yếu đảm bảo chất lượng, an toàn cho người sử dụng và giá thành hợp lý.

Điểm bán và giới thiệu sản phẩm OCOP tại 180 Lạc Trung
Điểm bán và giới thiệu sản phẩm OCOP tại chợ Đồng Tâm
Điểm bán và giới thiệu sản phẩm OCOP tại Chợ Hôm - Đức Viên

Các sản phẩm được trưng bày tại các điểm đều có tem, nhãn mác và giấy chứng nhận OCOP của cơ quan chức năng. Việc xây dựng các điểm trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn không chỉ giúp người tiêu dùng được tiếp cận những sản phẩm tiêu chuẩn, chất lượng mà còn góp phần quảng bá, giới thiệu rộng rãi những sản phẩm ưu thế của TP Hà Nội. Các sản phẩm được trưng bày, giới thiệu tại điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP gồm các sản phẩm OCOP của Hà Nội; và sản phẩm OCOP các tỉnh, thành phố như: Nam Định, Hưng Yên, Lào Cai, Hải Dương,…

Trong thời gian tới, UBND quận sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các chủ thể OCOP tiếp cận với các chính sách hỗ trợ của nhà nước trong quảng bá, mở rộng thị trường tiêu thụ.