Quận Hai Bà Trưng phối hợp tổ chức hội thảo về truy xuất nguồn gốc điện tử, chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chất lượng, chế biến và phát triển thị trường
Ngày đăng 19/07/2024 | 16:30  | Lượt xem: 289

Để nâng cao nhận thức về kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm nông lâm thuỷ sản trên địa bàn, ngày 17/7/2024, Quận Hai Bà Trưng phối hợp Chi cục Chất lượng, chế biến và phát triển thị trường Hà Nội tổ chức hội thảo về truy xuất nguồn gốc điện tử, chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chất lượng, chế biến và phát triển thị trường.

Dự buổi tập huấn có đồng chí Trần Thị Huyền Trang - Trưởng phòng quản lý chất lượng thuộc Chi cục Chất lượng, chế biến và phát triển thị trường Hà Nội; đồng chí Trần Thị Thơm - Trưởng phòng Kinh tế quận; các đồng chí Báo cáo viên và 120 công chức phụ trách an toàn thực phẩm; các cơ sở sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm nông lâm thuỷ sản trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Đồng chí Trần Thị Thơm - Trưởng phòng Kinh tế quận phát biểu khai mạc hội thảo

Tại hội thảo, báo cáo viên đã trao đổi với các học viên về truy xuất nguồn gốc điện tử, chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chất lượng, chế biến và phát triển thị trường thuộc lĩnh vực ngành nông nghiệp địa bàn Hà Nội.

Cũng trong hội thảo, ông Dương Đình Chúc - Giám đốc truyền thông Trung tâm doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển (IDE) đã trao đổi, giới thiệu tới các học viên về hệ thống truy xuất nguồn gốc và kết quả hoạt động Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản thực phẩm thành phố Hà Nội (check.hanoi.gov.vn). Việc tham gia truy xuất nguồn gốc nhằm khẳng định được uy tín của thương hiệu và đảm bảo thông tin hiển thị trên một hệ thống sản phẩm chất lượng, minh bạch.

Ông Dương Đình Chúc - Giám đốc truyền thông Trung tâm doanh nghiệp
Hội nhập và Phát triển (IDE) trao đổi về truy xuất nguồn gốc tại hội thảo

Bà Trần Thị Huyền Trang - Trưởng phòng quản lý chất lượng Chi cục Chất lượng, chế biến và Phát triển thị trường Hà Nội báo cáo tổng quan trong công tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chất lượng, chế biến và phát triển thị trường nông lâm thủy sản trên địa bàn thành phố Hà Nội; các tiêu chuẩn Việt Nam về mã số mã vạch và Truy xuất nguồn gốc.

Bà Trần Thị Huyền Trang - Trưởng phòng Quản lý chất lượng Chi cục Chất lượng,
chế biến và Phát triển thị trường Hà Nội báo cáo tại hội thảo

Với cách truyền đạt linh hoạt, thông tin phong phú, các báo cáo viên đã cung cấp các thông tin hữu ích tới các học viên về Chính sách, pháp luật của Nhà nước về chất lượng ATTP, những kiến thức, biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm giúp học viên đã nắm được các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm nhằm trang bị kiến thức pháp luật cũng như nắm được các thông tin về sản phẩm an toàn thông qua hệ thống truy xuất nguồn gốc, ứng dụng công nghệ thông tin trên các nền tảng số trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia.