Thực hiện chỉ đạo của Chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản Hà Nội về việc tổ chức tập huấn kiến thức ATTP nông lâm sản cho người sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023,
Thực hiện chỉ đạo của Chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản Hà Nội về việc tổ chức tập huấn kiến thức ATTP nông lâm sản cho người sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023, nhằm tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác đảm bảo chất lượng, ATTP nông lâm thủy sản trên địa bàn quận; ngày 01/3/2023, Phòng Kinh tế phối hợp Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Hà Nội tổ chức lớp tập huấn kiến thức về ATTP nông lâm thủy sản cho 100 người là chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn phường Bạch Mai - Quận Hai Bà Trưng.
Trong buổi tập huấn, đồng chí Ngô Thị Phượng - Báo cáo viên của Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội đã hướng dẫn các chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản, trái cây an toàn trên địa bàn phường Bạch Mai về Luật An toàn thực phẩm và văn bản liên quan; Luật hình sự số 100 và các văn bản xử phạt vi phạm hành chính; Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 quy định việc thẩm định chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và PTNT; Thông tư 32/2022/TT-BNNPTNT ngày 30/12/2022 về việc sửa đổi, bổ sung một số Thông tư quy định thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2018 Quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và PTNT; Các điều kiện đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh; Chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.
Đồng chí Ngô Thị Phượng - Chuyên viên phòng quản lý chất lượng thuộc Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội là báo cáo viên của buổi tập huấn
Bên cạnh đó, trong buổi tập huấn, báo cáo viên của Chi cục đã tuyên truyền Chính sách, pháp luật của Trung ương và Thành phố về chất lượng, ATTP; cách nhận diện một số mối nguy về ATTP, lựa chọn, bảo quản thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng.
Với cách truyền đạt linh hoạt, ngoài việc cung cấp các Chính sách, pháp luật của Nhà nước về chất lượng ATTP, những kiến thức, biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, báo cáo viên còn nêu ra một số kinh nghiệm khi lựa chọn các sản phẩm Nông lâm thủy sản để trao đổi, thảo luận, giải đáp thắc mắc của người tiêu dùng, giúp người tiêu dùng sản phẩm Nông lâm thủy sản hiểu và thực hành trong cuộc sống hàng ngày.
Thông qua Hội nghị tập huấn, các chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đã nắm được các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm nhằm trang bị kiến thức pháp luật để áp dụng vào công việc sản xuất, kinh doanh dược tốt hơn; đồng thời hiểu được cách nhận biết các sản phẩm có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.