Quận Hai Bà Trưng tổ chức phiên họp Uỷ ban nhân dân quận tháng 11 năm 2023
Ngày đăng 30/11/2023 | 16:00  | Lượt xem: 567

Ngày 28/11/2023, Uỷ ban nhân dân quận Hai Bà Trưng tổ chức họp đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2023, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 của Quận.

Chủ tịch UBND quận Nguyễn Quang Trung chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, Phó Chủ tịch HĐND, các Phó Chủ tịch UBND, Thủ trưởng các phòng, ban, ngành thuộc quận, các đơn vị hiệp quản, phối quản và Chủ tịch UBND 18 phường.

Quang cảnh hội nghị

Ủy ban nhân dân Quận đánh giá: Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, sự phối hợp thực hiện giám sát của HĐND Quận, đặc biệt là phát huy vai trò, trách nhiệm và quyết tâm chính trị của người đứng đầu trong các cơ quan, đơn vị, chính quyền các cấp với nhận thức đầy đủ, tư duy sáng tạo, giải pháp linh hoạt, hành động quyết liệt trong triển khai thực hiện nhiệm vụ; thực hiện công khai, minh bạch các chủ trương, chính sách của Nhà nước và Thành phố; Công tác thông tin, tuyên truyền, tạo đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh đoàn kết, nhất là trong việc triển khai những việc khó như giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án đầu tư, xử lý các sai phạm tồn tại từ nhiều năm, cùng với sự nỗ lực, cố gắng của doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn, mục tiêu chủ yếu phát triển kinh tế xã hội được triển khai nhịp nhàng, kết quả đạt được khá toàn diện với một số điểm nổi bật: Thu ngân sách Quận đạt kết quả khả quan, ước cả năm đạt 100% kế hoạch Thành phố giao và tiếp tục là một trong những đơn vị có số thu NSNN cao trong các quận, huyện của Thành phố. Công tác cải cách hành chính có những bước chuyển mình tích cực, gắn với chuyển đổi số. Kỷ cương hành chính được chấp hành nghiêm túc đã thúc đầy phát triển kinh tế - xã hội của quận; quyết liệt triển khai nhiều biện pháp, giải pháp giải quyết được cơ bản những khó khăn trong công tác giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn quận, đến nay đã giải ngân 100,3% kế hoạch vốn đầu tư phát triển Thành phố giao và đạt 74,8% kế hoạch HĐND Quận giao; Công tác giải phóng mặt bằng dự án trụ sở Bộ Công An tại 44 Yết Kiêu được tập trung thực hiện hiệu quả để đảm bảo tiến độ, kế hoạch đã đề ra. Không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông và phụ cận thu hút đông đảo các cơ quan, đơn vị, cá nhân tổ chức nhiều sự kiện chính trị, hoạt động văn hóa - thể dục thể thao; quảng bá phát triển du lịch, thương mại dịch vụ. Công tác giáo dục được quan tâm đúng hướng; chất lượng dạy và học được nâng lên đạt kết quả cao, năm học 2022-2023, quận đứng thứ 2 trong 30 quận huyện về thành tích học sinh thi tuyển phổ thông trung học. An sinh xã hội được đảm bảo, chăm lo chu đáo các đối tượng chính sách, đối tượng gặp khó khăn, thực hiện đầy đủ và kịp thời các chính sách, chế độ nhà nước tới người dân; trên địa bàn quận không phát sinh hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn mới đa chiều. Quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Thực hiện tốt công tác phối hợp với Uỷ ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và chương trình phối hợp công tác với các trường Đại học trên địa bàn Quận.

Các đồng chí lãnh đạo UBND quận điều hành hội nghị

Chủ tịch UBND quận ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các phòng, ban, ngành và UBND 18 phường trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu pháp lệnh năm 2023 đã đề ra. Để đảm bảo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trong tháng cuối năm và chuẩn bị Kế hoạch triển khai nhiệm kinh tế xã hội năm 2024, Chủ tịch UBND quận kết luận và nhấn mạnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tập trung rà soát các nhiệm vụ còn tồn đọng, chủ động thực hiện và hoàn thành đảm bảo kết quả, tiến độ. Các phòng, ngành tiếp tục tham mưu UBND quận xây dựng chương trình công tác năm 2024 theo ngành, lĩnh vực phụ trách. Chuẩn bị đầy đủ các nội dung, báo cáo phục vụ kỳ họp HĐND thường lệ cuối năm, tiến tới hội nghị của UBND quận triển khai nghị quyết Hội đồng nhân dân quận về các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đầu tư công, chỉ tiêu biên chế, ngân sách Nhà nước năm 2024 ngay sau kỳ họp.

Chủ tịch UBND quận Nguyễn Quang Trung phát biểu kết luận, chỉ đạo hội nghị

Về công tác chuẩn bị Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2024, Chủ tịch UBND quận yêu cầu tập trung triển khai phương án tổ chức cho Nhân dân vui Tết vui tươi, lành mạnh; đảm bảo hàng hóa tiêu dùng bình ổn giá phục vụ nhu cầu mua sắm Tết; tăng cường kiểm tra, quản lý thị trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội cần tập trung triển khai thực hiện kịp thời, đúng đối tượng, đúng quy định; công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội phải tiếp tục giữ vững.

Chủ tịch UBND quận Nguyễn Quang Trung cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, triển khai thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 của Quận.