Quận Hai Bà Trưng tổ chức tập huấn về thương mại điện tử cho các doanh nghiệp trên địa bàn quận Hai Bà Trưng
Ngày đăng 16/11/2023 | 15:30  | Lượt xem: 98

Thực hiện Kế hoạch số 224/KH-UBND ngày 20/9/2023 của UBND quận về việc tập huấn thương mại điện tử cho các doanh nghiệp trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, ngày 10/11, UBND quận Hai Bà Trưng đã tổ chức “Hội nghị tập huấn thương mại điện tử cho các doanh nghiệp trên địa bàn quận năm 2023”.

Kinh doanh dựa trên công nghệ số, người dùng có thể sử dụng để thực hiện các hoạt động mua bán hàng trực tuyến, chia sẻ thông tin, tương tác, kết nối giữa người mua và người bán đang rất phổ biến trong xã hội chúng ta; nó làm thay đổi cách làm việc, mua bán, trao đổi; tạo ra nhiều cơ hội mới, sức mạnh cho cả doanh nghiệp, người kinh doanh và người tiêu dùng.

Với mục tiêu nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn ngày càng phát triển, UBND Quận mong muốn với các nội dung tập huấn sẽ đem lại những kiến thức cơ bản, thiết thực để các cơ sở sản xuất kinh doanh vận dụng hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

Bà Đặng Đỗ Thu Nga - Báo cáo viên Hội nghị tập huấn thương mại điện tử

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận cho hay, UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức hội nghị tập huấn này cho các doanh nghiệp trên địa bàn là một hoạt động thiết thực triển khai Quyết định số 645/QĐ-TTg ngày 15/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2021-2025 và Kế hoạch 169/KH-UBND ngày 20/8/2020 của UBND Thành phố Hà Nội về phát triển thương mại điện tử giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn Thành phố. Chương trình nhằm mục tiêu nâng cao hiểu biết cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn quận về các quy định pháp luật, chính sách của Nhà nước về thương mại điện tử, qua đó góp phần vào phát triển KT-XH của quận nói riêng và Thành phố Hà Nội nói chung.

Tại hội nghị, đại diện của hơn 150 doanh nghiệp, hộ kinh doanh thuộc các lĩnh vực trên địa bàn quận Hai Bà Trưng đã được lắng nghe bà Đặng Đỗ Thu Nga - Báo cáo viên của buổi tập huấn trực tiếp truyền đạt những kiến thức về thương mại điện tử.