Tiếp tục phát triển các sản phẩm OCOP trên địa bàn quận Hai Bà Trưng
Ngày đăng 21/08/2024 | 16:30  | Lượt xem: 263

Thực hiện Kế hoạch số 12/KH-UBND ngày 12/01/2024 của UBND quận Hai Bà Trưng về triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (Chương trình OCOP) trên địa bàn quận Hai Bà Trưng năm 2024, ngày 20/8/2024, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP quận Hai Bà Trưng đã tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP quận năm 2024.

Dự hội nghị có đồng chí Phan Văn Phúc - Phó Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP quận; đại diện các sở, ngành thành phố Hà Nội là thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP quận: Văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và PTNT; Sở Khoa học và công nghệ; Sở Tài nguyên và Môi trường; các phòng chuyên môn thuộc quận: Phòng Kinh tế, Văn phòng HĐND&UBND quận, Phòng Tài chính - kế hoạch, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Tài nguyên và Môi trường; Công ty cổ phần sông Đà Kinh Bắc - Đơn vị tư vấn; Báo Kinh tế đô thị cùng đại diện UBND các phường và các chủ thể có sản phẩm tham gia thi đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024.

Quang cảnh hội nghị

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP quận đã chấm điểm 11 sản phẩm, của 4 chủ thể, gồm: 01 sản phẩm lạc rang của cơ sở: Nguyễn Thị Thu Hương, địa chỉ: Số 210 phố Bà Triệu, phường Nguyễn Du; 03 sản phẩm (Bánh ngọt, bánh pizza nhân bò bằm, caramen) của Công ty TNHH Bánh Tuấn Nghĩa, địa chỉ: Số 36, ngõ Hòa Bình 4, phường Minh Khai; 05 sản phẩm (nem chua rán, nem chua rán tẩm bột, nem chua rán phomai, giò tai, giò lụa) của cơ sở Nem chua Vị phố, địa chỉ: Số B8 ngách 52/2 Yên Lạc, phường Vĩnh Tuy; 02 sản phẩm (Nem chua, giò lụa) của cơ sở Nem chua Hồng Chiến, địa chỉ: Số 11 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành.

Tại hội nghị, đại diện chủ thể của 4 hộ kinh doanh đã lần lượt trình bày giới thiệu về 11 sản phẩm theo các tiêu chí được quy định. Từ đó, với tinh thần khách quan, công tâm, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đã thực hiện chấm điểm trên hệ thống phần mềm đối với các sản phẩm.

Các Chủ thể trình bày về sản phẩm dự thi trước Hội đồng đánh giá,
phân hạng sản phẩm OCOP quận

Với tiêu chí không chỉ đẹp mắt mà còn mang đến chất lượng tốt nhất đến người tiêu dùng, các chủ thể đã chứng minh với Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP quận thông qua các hồ sơ, tài liệu minh chứng về nguồn gốc sản phẩm, ý tưởng sản phẩm, câu chuyện sản phẩm, tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

Các sản phẩm dự thi đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024

Kết quả, 3 sản phẩm của Công ty TNHH bánh Tuấn Nghĩa (phường Minh Khai) đạt 68,8 điểm; 1 sản phẩm của cơ sở Nguyễn Thị Thu Hương (phường Nguyễn Du) đạt 67,68 điểm; 5 sản phẩm của cơ sở Nem chua Vị Phố (phường Vĩnh Tuy) đạt 61,6 điểm; 2 sản phẩm của cơ sở Nem chua Hồng Chiến (phường Lê Đại Hành) đạt 58,2 điểm. Tổng 11 sản phẩm đều được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao. Như vậy trên địa bàn quận đã có tổng 14 sản phẩm OCOP đạt 3 sao.

Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP quận đề nghị các cơ sở tiếp thu các ý kiến đóng góp của các thành viên Hội đồng để hoàn thiện và không ngừng tìm tòi, cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm. Đồng thời, tích cực giới thiệu, quảng bá sản phẩm sản phẩm trên phố đi bộ Trần Nhân Tông để sản phẩm đến với nhiều người tiêu dùng hơn nữa, gắn với hình ảnh của quận Hai Bà Trưng.