GƯƠNG ĐIỂN HÌNH NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT GƯƠNG ĐIỂN HÌNH NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT

Tấm gương Phó Chủ tịch hội Liên hiệp phụ nữ phường tận tụy, nhiệt tình, giàu lòng nhân ái
Ngày đăng 30/11/2023 | 10:44  | Lượt xem: 946

Luôn sống giản dị, tâm tính luôn vì tập thể, quan tâm đến mọi người xung quanh,... đó là tình cảm quý mến, kính trọng của mọi người dành cho chị Nguyễn Thị Toàn - Phó Chủ tịch hội Liên hiệp phụ nữ phường Thanh Nhàn nhiệm kỳ 2021-2026, chi hội trưởng chi hội phụ nữ số 3.

Trong cuộc sống thường ngày, chị luôn là người vợ, người mẹ và người bà mẫu mực; mặc dù công việc bận rộn đã chiếm hầu hết thời gian của chị, nhưng mỗi khi có thời gian dành cho gia đình, chị lại luôn tay luôn chân giúp gia đình những công việc hàng ngày không ngơi nghỉ. Với suy nghĩ: muốn mọi người làm và thực hiện theo mình thì trước hết bản thân phải gương mẫu, đi đầu trong mọi lĩnh vực, do đó chị luôn cố gắng xây dựng đời sống kinh tế gia đình ngày một phát triển để bảo đảm cuộc sống ấm no cho gia đình, dạy bảo con cháu những điều hay lẽ phải, lấy phẩm chất đạo đức làm chuẩn mực của cuộc sống. Vì vậy, bản thân chị và mọi người trong gia đình luôn được Nhân dân trong tổ dân phố quý mến. Nhiều năm liền, gia đình chị được công nhận là Gia đình văn hóa. Chị luôn được người dân trong tổ dân phố, địa bàn dân cư khen ngợi là người phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Gia đình luôn là chỗ dựa về mọi mặt, tạo điều kiện để chị có thể tham gia mọi hoạt động, phong trào tại phường, tại địa bàn dân cư. Sau hơn 10 năm công tác chị đã được tặng nhiều giấy khen của các cấp, nhưng niềm vui và phần thưởng lớn nhất chính là tình cảm quý mến, kính trọng của mọi người trong tổ dân phố dành cho chị.

Năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, chị cùng BCH Hội kịp thời trao tặng nhu yếu phẩm tới các hội viên, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường, cụ thể phối hợp cùng các đoàn thể phường trao tặng nhu yếu phẩm (mỳ tôm, gạo, dầu ăn, trứng gà...) tới 80 hộ gia đình bị cách ly tại ổ dịch ngõ Quỳnh với số tiền 10 triệu đồng; phối hợp Chữ thập đỏ, quận Hội trao 68 suất quà trị giá 14.500.000đ; trích quỹ hội trao tặng 200 suất rau trị giá 5.000.000đ; chỉ đạo triển khai đi chợ hộ chị em hội viên phụ nữ trong thời gian giãn cách xã hội được 6.000 quả trứng và 900 kg rau củ tặng quà tới 130 hội viên có hoàn cảnh cảnh khó khăn do dịch Covid-19 với tổng số tiền 9.400.000đ; tuyên truyền vận động hội viên tham gia ủng hộ chương trình “Triệu phần quà, san sẻ yêu thương” với tổng số tiền là 3.000.000đ; Bên cạnh đó, trong thời gian giãn cách xã hội, chị cùng BCH Hội chọn cử lực lượng hội viên tham gia đo thân nhiệt và lựa chọn giúp đỡ 16 chị em phụ nữ thất nghiệp do dịch Covid-19 bán hàng tại điểm cung ứng hàng thiết yếu do UBND phường mở trong thời gian giãn cách tại trường THCS Minh Khai.

Chị vận động chị em hội viên phụ nữ tham gia trực chốt đảm bảo giãn cách tốt tại điểm Cung ứng hàng thiết yếu trong thời gian giãn cách xã hội tại trường THCS Minh Khai; trực chốt tại các chốt trực phòng, chống dịch Covid-19 tại địa bàn dân cư. Tuyên truyền vận động được các nhà hảo tâm trao tặng 50 suất quà tới hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường do đại dịch Covid-19 với tổng trị giá 10.000.000₫. Chị vận động hội viên tham gia ủng hộ bếp cơm từ thiện tại Chùa Linh Sơn Thanh Nhàn, với số tiền 12.000.000₫/năm

Với phương châm "Mình làm tốt, nói dân mới tin", trong công việc của Hội, chị luôn chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, rõ ràng, thực hiện tốt Điều lệ hội, công khai minh bạch với phương châm "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra", tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân.

Chị luôn quan tâm đến các đối tượng chính sách, những hộ có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là chị em hội viên phụ nữ để giúp đỡ họ được hưởng các chế độ một cách thuận lợi nhất. Không chỉ tận tình hướng dẫn, chị còn kịp thời thăm hỏi, động viện khi họ ốm đau, khó khăn; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của chị em hội viên phụ nữ để đề xuất, kiến nghị, tham mưu kịp thời với Đảng ủy, chính quyền địa phương được sâu sát hơn. Bên cạnh đó, chị còn tích cực tuyên truyền, vận động các hộ chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật và thực hiện tốt Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư". Trong công tác của chi hội phụ nữ, với cương vị là chi hội trưởng chi hội phụ nữ, chị luôn là người đi đầu trong phong trào, chấp hành nghiêm túc sự điều động của chi hội, hưởng ứng ra quân vệ sinh môi trường, dự các buổi sinh hoạt do Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, quận, phường tổ chức. Sáng thứ 7 hàng tuần, chị thường xuyên vận động chị em trong tổ tổng vệ sinh trong các đường - ngõ và hồ Quang Trung, góp phần làm đẹp cảnh quan của địa bàn dân cư, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Những việc làm của chị tuy bình dị nhưng thật khó để tìm được ở thời buổi mọi người bị cuốn vào vòng xoáy công việc mà dần quên mất đi những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Nhiều năm tham gia công tác Hội; niềm vui, niềm tự hào của chị có lẽ không phải là những danh hiệu hay những tấm bằng khen mà chính là sự tin tưởng của Hội phường, lãnh đạo địa bàn dân cư và đặc biệt là của chị em hội viên phụ nữ. Đây cũng là những nguồn động viên to lớn để chị dành hết tâm, trí, lực cho sự nghiệp “vác tù và hàng tổng”.