KHÔNG GIAN ĐI BỘ PHỐ TRẦN NHÂN TÔNG VÀ PHỤ CẬN KHÔNG GIAN ĐI BỘ PHỐ TRẦN NHÂN TÔNG VÀ PHỤ CẬN

UBND quận Hai Bà Trưng và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Hai Bà Trưng năm 2024
Ngày đăng 16/04/2024 | 16:00  | Lượt xem: 342

Sáng ngày 13/4/2024, tại Không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông và phụ cận - phường Nguyễn Du, UBND Quận Hai Bà Trưng phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội tổ chức “Phiên giao dịch và tư vấn việc làm năm 2024”.

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng nhấn mạnh: “Việc tổ chức Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Hai Bà Trưng ngày hôm nay có ý nghĩa hết sức thiết thực, là cơ hội kết nối giữa người lao động với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và cơ sở đào tạo. Đây cũng chính là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động, được cung cấp về thông tin thị trường lao động để từ đó học hỏi, trau dồi, trang bị thêm cho mình những kỹ năng và kiến thức cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động của thị trường việc làm, tăng thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động”.

Lãnh đạo UBND quận Hai Bà Trưng và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội
nhấn nút khai mạc Phiên giao dịch và tư vấn việc làm

Đồng chí Nguyễn Tây Nam - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cho biết: "Năm 2023, thành phố đã giải quyết việc làm cho 214.258 lao động, đạt 132,2% kế hoạch, giảm tỷ lệ thất nghiệp chung toàn thành phố xuống còn 2,01%, tỷ lệ thất nghiệp thành thị là 2,97%. Trong đó riêng quận Hai Bà Trưng giải quyết được 9.300 việc làm, đạt 113,4% kế hoạch, xếp thứ 3 trong toàn Thành phố".

Đại biểu và người lao động dự khai mạc Phiên giao dịch và tư vấn việc làm

Phiên Giao dịch và tư vấn việc làm Quận Hai Bà Trưng có sự tham gia của 57 đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở dạy nghề, trường đại học với tổng nhu cầu tuyển sinh, tuyển dụng, xuất khẩu lao động là 3.943 chỉ tiêu, đa dạng các vị trí, ngành nghề cùng với mức lương hấp dẫn từ 5 triệu đến trên 15 triệu/tháng. Đây là cơ hội tốt để người lao động lựa chọn những công việc, vị trí việc làm phù hợp, ổn định, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội tại địa phương. Bên cạnh hoạt động giao dịch việc làm, phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp giữa doanh nghiệp và người lao động, tại đây còn triển khai những hoạt động tư vấn, cung cấp thông tin thị trường xuất khẩu, tư vấn hướng nghiệp học nghề, kỹ năng tìm việc làm và tham gia thị trường lao động.

Đại biểu thăm quan các gian hàng tuyển dụng của doanh nghiệp

Ban tổ chức thông tin tổng hợp kết quả phiên giao dịch việc làm cho biết số người lao động, học viên, sinh viên được tư vấn, giới thiệu việc làm là 1425 lượt người với 557 lao động tham gia phỏng vấn tuyển dụng, 204 người lao động đã được tiếp nhận hồ sơ, 81 người lao động hẹn phỏng vấn lần 2.

Bên cạnh hoạt động giao dịch về việc làm, phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp của doanh nghiệp với người lao động, ban tổ chức còn triển khai các hoạt động tư vấn, cung cấp thông tin về thị trường xuất khẩu, tư vấn hướng nghiệp học nghề, tư vấn các kỹ năng tìm việc làm, kỹ năng tham gia thị trường lao động, chia sẻ các thông tin liên quan đến chính sách pháp luật lao động cho người lao động nói chung cũng như lao động là bộ đội xuất ngũ, công an hoàn thành nghĩa vụ, các gia đình chính sách, người đã chấp hành xong hình phạt tù và người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng.