Thanh tra quận Hai Bà Trưng tổ chức giao ban công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo Quý I năm 2024
Ngày đăng 08/04/2024 | 16:30  | Lượt xem: 563

Thực hiện chức năng, nhiệm vụ được quy định của cơ quan Thanh tra, sáng ngày 05/4/2024, tại trụ sở Thanh tra quận Hai Bà Trưng, Thanh tra quận đã chủ trì phối hợp với Ban Tiếp công dân quận tổ chức hội nghị giao ban công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đối với đại diện các đơn vị trên địa bàn quận.

Hội nghị có sự tham gia của toàn thể lãnh đạo, công chức của Thanh tra quận, Ban Tiếp công dân quận và đại diện lãnh đạo, công chức được phân công công tác tiếp công dân của UBND 18 phường.

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Minh Hà - Chánh Thanh tra quận thông báo tổng hợp tình hình công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết đơn thư, phòng chống tham nhũng trên địa bàn quận 3 tháng đầu năm 2024 và tình hình thực hiện các vụ việc thuộc diện theo dõi của Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 15, Chỉ thị 15 Quận ủy; đồng thời thông báo và đề nghị đến toàn thể hội nghị chấp hành nghiêm túc Quyết định số 774/QĐ-TTg ngày 05/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành danh mục bí mật Nhà nước thuộc lĩnh vực thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng. Quá trình tổ chức hội nghị đã diễn ra sôi nổi thông qua sự trao đổi của các thành phần dự họp.

Quang cảnh hội nghị

Kết thúc hội nghị, Thanh tra quận đề nghị UBND 18 phường quan tâm, chú trọng đến công tác tiếp công dân, tập trung nắm bắt tình hình để giải quyết các vụ việc đơn thư ngay tại cơ sở, không gây bức xúc trong Nhân dân nhằm tránh phát sinh vụ việc khiếu kiện kéo dài, phức tạp, vượt cấp. Đối với các vụ việc mới phát sinh tại cơ sở có khả năng khiếu kiện đông người, vượt cấp nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị đơn vị báo cáo với UBND quận (thông qua Thanh tra quận) để có biện pháp xử lý giải quyết.