Quận Hai Bà Trưng tổ chức triển khai nhiệm vụ công tác lĩnh vực Đô thị năm 2024
Ngày đăng 03/01/2024 | 11:30  | Lượt xem: 529

Ngày 29/12/2023, tại trụ sở số 33 Đại Cồ Việt, UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác lĩnh vực Đô thị năm 2024. Hội nghị đánh giá một cách tổng thể, khách quan, toàn diện những kết quả đạt được trên các mặt công việc và những tồn tại, hạn chế để từ đó đưa ra giải pháp, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2024 và những năm tiếp theo.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận và đại diện lãnh đạo các đơn vị: Công ty Điện lực Hai Bà Trưng, Công ty TNHH MTV Chiếu sáng và thiết bị đô thị; Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội - Xí nghiệp thoát nước số 3; Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà nội - Xí nghiệp quản lý cây xanh số 1; Công ty TNHH MTV môi trường đô thị Hà Nội - Chi nhánh Hai Bà Trưng; Xí nghiệp quản lý và phát triển nhà Hai Bà Trưng; Thủ trưởng các đơn vị: Văn phòng HĐND&UBND quận; phòng Quản lý đô thị; Văn hóa và Thông tin; Tài nguyên và Môi trường; Tài chính - Kế hoạch; Giáo dục và Đào tạo; Nội vụ; Tư pháp; Thanh tra; Công an quận; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng; Đội Thanh tra giao thông vận tải; Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị; Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội - Chi nhánh Hai Bà Trưng; đại diện lãnh đạo UBND 18 phường; đại diện: Báo Kinh tế Đô thị; Báo Hà Nội mới.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Quang - Quận ủy viên, Trưởng phòng Quản lý Đô thị đã báo cáo kết quả thực hiện công tác khối Đô thị các lĩnh vực quản lý đô thị, trật tự xây dựng; quản lý đất đai, vệ sinh môi trường. Báo cáo đã nêu bật được sự nỗ lực của các ngành, các cấp trong công tác khối Đô thị, những kết quả đã đạt được, những chuyển biến rõ nét của các lĩnh vực quản lý đô thị, trật tự xây dựng; quản lý đất đai, bảo vệ môi trường. Bên cạnh các kết quả đã đạt được, báo cáo cũng đã thể hiện những tồn tại hạn chế và đưa ra các giải pháp, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Trưởng phòng Quản lý đô thị Nguyễn Tiến Quang trình bầy báo cáo kết quả thực hiện
công tác khối Đô thị các lĩnh vực quản lý đô thị, trật tự xây dựng; đất đai, vệ sinh môi trường

Để minh họa, làm rõ những kết quả đạt được trong công tác năm 2023 và đề ra những giải pháp đã được thực tế chứng minh thực hiện có hiệu quả để các đơn vị tham khảo và thống nhất thực hiện thuộc nhiệm vụ công tác lĩnh vực đô thị, UBND phường Đồng Tâm, Trung tâm VH - TT và TDTT quận, Đội trật tự xây dựng Đô thị quận, Công an quận đã có những phát biểu tham luận chất lượng, hiệu quả và mục đích chia sẻ các kinh nghiệm để triển khai hiệu quả các lĩnh vực về quản lý đất đai; quản lý trật tự đô thị,…

Cũng tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu, ghi nhận các kết quả trong năm 2023 toàn quận đã xử lý vi phạm 6.864  trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; vi phạm trong lĩnh vực vận tải hành khách, vận tải hàng hóa với tổng số tiền hơn 10.160 tỷ đồng. Về trật tự xây dựng số công trình vi phạm đã giảm đáng kể so với năm 2022, quy mô các vi phạm đều nhỏ. Về công tác quản lý nhà chung cư đã kịp thời giải quyết các vướng mắc, mâu thuẫn trong các nhà chung cư trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đáng chú ý, kể từ 31/12/2022 đến nay, UBND  quận Hai Bà Trưng đã chính thức đưa Không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông và phụ cận vào hoạt động. Sau một năm thực hiện, hoạt động của tuyến phố đi bộ được triển khai đồng bộ các phương án an toàn, hiệu quả, tạo lập được không gian đi bộ phục vụ đầu tiên của quận Hai Bà Trưng, đồng thời kết nối với công viên Thống Nhất mang lại không khí mới cho Nhân dân tới vui chơi tại công viên Thống Nhất. Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu:

Nhiệm vụ trước mắt từ nay đến Tết Nguyên đán, các đơn vị, các phường tập trung cao điểm thực hiện nhiệm vụ UBND quận, ra quân đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường, trang trí tuyên truyền, trước, trong và sau dịp Tết. Sau khi kết thúc đợt cao điểm cần làm thường xuyên, liên tục.

Tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý TTĐT, đảm bảo ATGT, vệ sinh môi trường tại Không gian phố đi bộ Trần Nhân Tông và phụ cận; rà soát, đánh giá và tham mưu UBND quận phối hợp Sở ngành thành phố để đề xuất biện pháp phù hợp, không để xảy ra ùn, tắc giao thông, tồn tại túi nilông, rác thải trong không gian đi bộ.

Nghiên cứu, bổ sung, sửa đổi những vấn đề bất cập trong thực tế, xử lý nhanh, kịp thời về công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực: quản lý đô thị, trật tự xây dựng, quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận, vệ sinh môi trường , quản lý chung cư thương mại, cải tạo chung cư cũ,…

Lãnh đạo UBND quận trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Với quyết tâm ngay từ những tháng đầu năm 2024, chúng ta có thể tin tưởng rằng với tinh thần đoàn kết, trí tuệ, kỷ cương, vượt qua khó khăn, công tác Khối đô thị sẽ là một trong những  nhiệm vụ có kết quả tốt, tạo nên bộ mặt đô thị của quận ngày càng văn minh góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2024 và Nghị quyết Đại hội lần thứ 26 của Đảng bộ quận.

Ghi nhận đóng góp tích cực, hiệu quả của các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ lĩnh vực đô thị, UBND quận Quyết định khen thưởng các lĩnh vực quản lý đô thị, trật tự xây dựng; quản lý đất đai, vệ sinh môi trường cho 35 tập thể và 50 cá nhân đã có thành tích xuất sắc và 09 tập thể, 09 cá nhân được tặng Giấy khen trong triển khai thực hiện mô hình: “Xây dựng và quản lý hoạt động Không gian đi bộ khu vực phố Trần Nhân Tông và phụ cận”.