Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận Hai Bà Trưng triển khai chương trình công tác Hội và ký giao ước thi đua năm 2024
Ngày đăng 06/02/2024 | 15:30  | Lượt xem: 709

Sáng ngày 01/02/2024, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các hội đoàn thể quận, Ban đại diện hội Người cao tuổi quận tổ chức hội nghị triển khai chương trình công tác Hội năm 2024 và ký giao ước thi đua giữa Ban đại diện Hội Người cao tuổi với Hội Người cao tuổi 18 phường.

Tham dự hội nghị có Bà Ngô Thị Ngọc Bích - Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) quận, cùng thành viên Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận; chủ tịch, phó chủ tịch Hội Người cao tuổi 18 phường.

Phát biểu và chủ trì hội nghị, bà Ngô Thị Ngọc Bích - Trưởng ban đại diện hội NCT quận nhấn mạnh: Trong năm 2023, Hội Người cao tuổi quận được sự quan tâm, hướng dẫn của Ban đại diện Hội Người cao tuổi Thành phố, sự lãnh đạo, chỉ đạo và quan tâm tạo điều kiện của Quận ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ và các ban, ngành đoàn thể quận; sự đoàn kết, tâm huyết, sáng tạo của cán bộ, hội viên Hội Người cao tuổi các cấp là điều quan trọng trong việc thành công của chương trình công tác Hội và hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.

Hội Người cao tuổi 18 phường ký kết thi đua với Hội Người cao tuổi quận

Phát huy những kết quả trong năm 2023 và Hưởng ứng Phát động thi đua năm 2024 của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam và Thành phố theo chủ đề “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”; Ban Đại diện Hội Người cao tuổi quận đã ban hành kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng năm 2024 với chủ đề: “Tích cực thi đua xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội VI Hội Người cao tuổi Việt Nam và nhiệm vụ chính trị của Quận năm 2024”. Các cấp Hội đã chủ động bám sát các nội dung thi đua của Thành phố, Quận, các văn bản hướng dẫn của Trung ương Hội, Thành phố và quận, gắn với các nhiệm vụ của địa phương, triển khai tổ chức thực hiện tốt 03 nhiệm vụ trọng tâm: công tác xây dựng tổ chức Hội, tập hợp Người cao tuổi vào Hội đạt tỷ lệ cao, thực hiện tốt chương trình tập huấn cán bộ Hội từ quận đến cơ sở. Đảm bảo 100% Người cao tuổi trong diện chính sách được hưởng chính sách trợ cấp xã hội, chúc thọ, mừng thọ theo Luật Người cao tuổi, tư vấn khám sức khỏe Người cao tuổi, tiếp tục thực hiện chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi”. Triển khai thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi.

Các cụm ký kết thi đua

Ngay từ đầu năm 2024, Hội Người cao tuổi các cấp đã bắt tay vào các công việc với những mục tiêu, chương trình thi đua và công tác chuyên môn của hội, 18 phường đều nhất trí cao quyết tâm thực hiện đầy đủ và vượt các chỉ tiêu đã đề ra trong Chương trình công tác Hội và kế hoạch công tác Thi đua - khen thưởng năm 2024 và ký kết thi đua với Quận Hội gồm: 08 chỉ tiêu thi đua; 08 giải pháp thực hiện và một số chỉ tiêu cụ thể: Thi đua thực hiện tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến Người cao tuổi; Thi đua xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; Thi đua thực hiện tốt công tác chăm sóc Người cao tuổi; Thi đua thực hiện tốt phát huy vai trò Người cao tuổi.

Các cấp hội Người cao tuổi quận quyết tâm đổi mới và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tạo khí thế thi đua và tinh thần quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2024.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Thường trực Ban đại diện Hội Người cao tuổi đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm, tin tưởng của các các cấp Hội đã có nhiều đóng góp trong công tác Hội người cao tuổi trên địa bàn quận. Đồng thời, chúc cán bộ Hội luôn dồi dào sức khỏe, nhiều niềm vui để đón một mùa Xuân mới với nhiều thắng lợi mới.