Lễ “Tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu” quận Hai Bà Trưng năm học 2023-2024
Ngày đăng 24/05/2024 | 17:30  | Lượt xem: 685

Ngày 23/5/2024, tại Trung tâm chính trị quận, Quận Hai Bà Trưng tổ chức “Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu” năm học 2023-2024.

Tới dự và động viên thầy, trò ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng có các đồng chí lãnh đạo: Đồng chí Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận; đồng chí Nguyễn Quang Trung - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Ủy viên ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận; đồng chí Lê Thị Nga - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hà Nội và các đồng chí trong Ban thường vụ Quận ủy, lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban ngành của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; đại diện các phòng, ban ngành, các tổ chức CT - XH quận Hai Bà Trưng.

Năm học 2023-2024, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng ký ban hành Quyết định khen thưởng đột xuất đối với 333 học sinh giỏi tiêu biểu đạt giải Nhất, Nhì, Ba, giải Khuyến Khích cấp Quốc Gia, Thành phố và Nhất cấp Quận do ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức hoặc phối hợp tổ chức. Tại “Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu” 123 em học sinh được lựa chọn trao giấy khen, các em còn lại sẽ trao tại hội nghị tổng kết năm học của các trường.

Tại buổi lễ, đồng chí Cấn Văn Đa - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận báo cáo tóm tắt kết quả đạt được của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng trong năm học 2023-2024. Với nhiều cố gắng, nỗ lực của cán bộ quản lý, thầy và trò các nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Đặc biệt năm học 2023-2024, Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng vừa phát triển toàn diện chất lượng giáo dục đại trà vừa quan tâm phát triển chất lượng giáo dục mũi nhọn thể hiện ở số lượng các giải Quốc tế, Quốc gia, Thành phố mà các em học sinh đã đạt được. Đây là động lực, là nền tảng để Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng tiếp tục khẳng định vị thế trong Giáo dục thủ đô thời gian tới.

Đại diện cho hơn 60 nghìn học sinh toàn quận Hai Bà Trưng, em Nguyễn Trần Trung Quân - Học sinh lớp 9A trường THCS Vân Hồ bày tỏ lòng biết ơn tới lãnh đạo các cấp đã quan tâm đầu tư cho giáo dục của Quận, biết ơn tới nhà trường, thầy cô giáo nơi em học tập luôn tâm huyết, yêu thương, đưa đến cho em nhiều bài học quý báu và truyền cho em ngọn lửa đam mê, biết ơn cha mẹ luôn tạo điều kiện tốt nhất, ủng hộ cho mọi hoạt động của em. Em Nguyễn Trần Trung Quân xuất sắc đạt Đạt giải Nhì cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ VI" năm 2024 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Tại buổi lễ, em hứa sẽ tiếp tục cố gắng để có thêm nhiều thành tích hơn nữa để mai sau góp phần nhỏ bé trong phát triển Thủ đô, đất nước.

123 em học sinh giỏi, học sinh tiêu biểu được các đồng chí lãnh đạo
trao tặng hoa và giấy khen tại buổi lễ

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận ghi nhận, động viên ngành Giáo dục và Đào tạo quận. Trong những năm qua, đặc biệt năm học 2023-2024, Quận luôn quan tâm, đầu tư cho Giáo dục Đào tạo về cơ sở vật chất, khung cảnh sư phạm các nhà trường được khang trang, hiện đại tạo điều kiện thuận lợi; môi trường giáo dục lý tưởng cho công tác dạy và học. Công tác đội ngũ cũng được quan tâm, nhiều chuyên đề bồi dưỡng nâng cao chất lượng chuyên môn cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên được triển khai trong năm học; chế độ chính sách đối với giáo viên, học sinh trong quận cũng được quan tâm kịp thời để các nhà giáo yên tâm cống hiến. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Quận vui mừng với những thành tích đạt được của Ngành Giáo dục và Đào tạo quận, khen ngợi những nhà trường, những em học sinh đã có những thành tích tiêu biểu. Đồng chí định hướng, giao nhiệm vụ cho ngành Giáo dục và Đào tạo trong thời gian tới tiếp tục nỗ lực, phấn đấu để duy trì, phát triển những kết quả đã đạt được. Đồng chí khẳng định và chia sẻ với các em học sinh: “Thành tích hôm nay các em đạt được là niềm vinh dự của cá nhân, gia đình các em nhưng cũng là niềm vinh dự, tự hào của nhà trường, của Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng và cả Thủ đô, đất nước nên các em hãy tiếp tục học tập, tu dưỡng, rèn luyện hơn nữa để có nhiều thành tích, nhiều thành công đóng góp cho xã hội trong tương lai”.

123 em học sinh giỏi, học sinh tiêu biểu đã được các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Công đoàn Giáo dục Hà Nội, lãnh đạo Quận ủy, UBND, phòng Giáo dục và Đào tạo trao tặng hoa và giấy khen tại buổi lễ.

Trong nhiều năm qua, Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu Thành phố về giáo dục. Đội ngũ giáo viên của ngành luôn tâm huyết, yêu nghề, không ngừng học hỏi nâng cao tay nghề, nỗ lực đổi mới phương pháp nhằm không ngừng nâng cao chất lượng dạy học trong các nhà trường. Chất lượng giáo dục đại trà luôn ổn định, là nền tảng quan trọng để phát triển giáo dục mũi nhọn. Những phong trào thi đua được triển khai sâu rộng thu hút toàn thể CBGV tham gia và đạt được nhiều kết quả đáng khâm phục. Những kết quả toàn diện của Ngành Giáo dục và Đào tạo quận trong nhiều lĩnh vực từ văn hóa, giáo dục, văn nghệ thể dục, thể thao là minh chứng rõ nét, ghi nhận và khẳng định sự quyết tâm, nỗ lực, kiên trì phấn đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các thầy, cô giáo và các em học sinh trong năm học 2023-2024.